Chuyên mục
Tin tức

Xiaomi giải thích cách hoạt động sạc không dây 50W, sạc đầy viên pin 4.500 mAh trong vòng 40 phút trên Xiaomi Mi 10 Ultra

Chiếc điện thoại Xiaomi Mi 10 Ultra được hỗ trợ công nghệ sạc nhanh 120W có dây, đặc biệt hơn là khi thiết bị có thể sạc không dây 50W có thể so ngang nhiều chiếc điện thoại trên thị trường phải dùng dây cáp. Công nghệ sạc nhanh 50W không dây này của Xiaomi có thể lấp đầy viên pin 4.500 mAh trong vòng 40 phút.

Công ty đã đăng lời giải thích về công nghệ này, đó chính là thay đổi cách bố trí các bit giữa cuộn dây và pin – máy bơm sạc (đây là các bộ chuyển đổi DC-DC được sử dụng để tăng hoặc giảm điện áp).

Xiaomi giải thích cách hoạt động sạc không dây 50W, sạc đầy viên pin 4.500 mAh trong vòng 40 phút trên Xiaomi Mi 10 Ultra

Thay vì cách bố trí truyền thống là có hai máy bơm sạc nối tiếp, thì Xiaomi đặt chúng song song. Việc chuyển đổi điện áp không hiệu quả 100% – trên thực tế, các máy bơm sạc thông thường có hiệu suất 97%. Và khi có hai trong số chúng nối tiếp nhau, sự kém hiệu quả sẽ tăng lên (97% * 97% = 94%). 

Xiaomi đã sử dụng máy bơm sạc thế hệ tiếp theo với hiệu suất 98,5%. Nó có vẻ là một sự khác biệt nhỏ, nhưng hãy nhớ rằng ở công suất 50 W, ngay cả khi chỉ 1% chuyển sang nhiệt, nó vẫn còn rất quang trọng đối với một thứ nhỏ như điện thoại. Vì vậy, có hiệu suất sạc cao hơn và tổn thất thấp hơn, điều này tất nhiên cũng giảm tiêu thụ năng lượng.

Máy bơm sạc hiệu quả hơn có thể giảm nhiệt sinh ra trong quá trình sạc, do đó nhiệt độ thấp hơn sẽ kéo dài tuổi thọ của bộ sạc công suất cao hơn và cải thiện tốc độ sạc.

Các máy bơm sạc được kết nối với pin bằng vật liệu làm từ graphene dẫn điện cao để giảm thiểu tổn thất hơn nữa. Bản thân viên pin này được chia thành hai ô 2.250 mAh mắc nối tiếp.

Ngoài ra, cuộn dây cũng khá tiên tiến, sử dụng vật liệu cuộn dây tinh thể nano 5 lớp. Điều này không chỉ làm cho từ trường của sạc không dây tập trung dày đặc hơn xung quanh cuộn dây nhận, mà còn giảm thiểu tổn thất năng lượng của cuộn dây trong quá trình sạc và cải thiện đáng kể hiệu suất truyền tải năng lượng. Điện thoại luôn liên lạc với bộ sạc, luôn điều chỉnh dòng điện đầu ra để sạc tối ưu.

Xiaomi giải thích cách hoạt động sạc không dây 50W, sạc đầy viên pin 4.500 mAh trong vòng 40 phút trên Xiaomi Mi 10 Ultra

Bạn có thể thấy kết quả ở trên, Mi 10 Ultra sạc nhanh hơn nhiều so với công nghệ sạc không dây 40 W được sử dụng trong Huawei P40 Pro + (có dung lượng pin nhỏ hơn một chút).

Nguồn: Gsmarena

Xem thêm:

0 0 vote
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments