Chuyên mục
Mẹo hay

Vài mẹo đơn giản sau là bạn đã có thể tăng tốc độ sạc cho điện thoại một cách an toàn

Chắc hẳn mấy anh em sử dụng điện thoại không hỗ trợ sạc nhanh rất khó chịu, nhất là chuẩn bị có một việc đột xuất quan trọng mà máy lại gần hết pin. Những giây phút chờ đợi từng con số phần trăm pin “nhảy” lên được sạc từ củ sạc 5W cũng đã thấy “xót ruột” rồi. Nhưng bạn không phải lo, hôm nay mình sẽ chỉ cho bạn một số mẹo để tăng tốc độ sạc cho điện thoại của bạn nhé.

1. Hãy tận dụng ổ cắm trên tường

Sạc điện thoại bằng ổ cắm trên tường là giải pháp tối ưu nhất, bởi những nơi này thường sẽ thoáng mát, cũng như tận dụng được sức mạnh phụ kiện của bạn.

Và có một điều mình khuyên bạn không nên thả điện thoại khi đang sạc khiến dây bị căng nhé, bạn có thể cắm củ sạc vào sau đó quấn dây cáp thành một vòng tròn vừa phải sau đó để điện thoại nằm cân bằng trong vòng tròn đó nhé.

Những cách đơn giản này sẽ tăng tốc độ sạc cho điện thoại của bạn rất đáng kể

Bạn hãy chọn một bộ sạc phù hợp có công suất mà điện thoại bạn được hỗ trợ nhé. Không chọn bộ sạc chênh lệch quá nhiều so với mức điện năng mà thiết bị của bạn xử lí được nhé. 

2. Nhiệt độ thuận lợi, không gian thoáng

Hãy sạc điện thoại với căn phòng thoáng mát, ưu tiên khoảng 20 độ C. Nhưng không phải lúc nào cũng có nhiệt độ lí tưởng như vậy, nên bạn cần phải tháo ốp lưng để thông thoáng, thiết bị được tỏa nhiệt tốt hơn khi sạc.

Những cách đơn giản này sẽ tăng tốc độ sạc cho điện thoại của bạn rất đáng kể

Đặc biệt bạn hãy giữ điện thoại và bộ sạc ở trạng thái khô ráo nhất có thể nhé. Nếu có nước tác động vào bộ sạc của bạn cũng ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền cũng như tuổi thọ đấy.

3. Kiểm tra và vệ sinh chân cắm sạc

Bạn nên vệ sinh chân cắm sạc một cách thường xuyên bởi điện thoại của bạn mang theo người đến rất nhiều nơi, những hạt bụi nhỏ sẽ bám vào làm ảnh hưởng đến tốc độ sạc, thậm chí đôi lúc chập chờn, còn không thể sạc vào pin.

Những cách đơn giản này sẽ tăng tốc độ sạc cho điện thoại của bạn rất đáng kể

Đọc đấy đây rồi thì bạn hãy nhớ tắt điện thoại đi sau đó dùng một que tăm hay nhíp đầu nhỏ để làm sạch bụi bẩn đi nhé.

4. Bật chế độ máy bay

Bật chế độ máy bay có thể tăng gấp đôi tốc độ sạc đấy vì ở chế độ này điện thoại của bạn sẽ được tắt đi hết các thành phần vô tuyến như Radio di động, GPS, Bluetooth, kết nối sóng di động. Nhưng bạn cần phải đảm bảo không ảnh hưởng tới công việc nhé.

5. Cập nhật hệ điều hành mới

Bạn cũng nên cập nhật phiên bản mới cho điện thoại của mình, sẽ giúp sửa lỗi, cũng như đem đến sự ổn định tổng thể của thiết bị nói chung và pin nói riêng.

Hãy đảm bảo pin cho điện thoại của bạn một cách tốt nhất nhé. Đừng quên nhấn Like và Share ủng hộ mình nhé.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *