Chuyên mục
Đánh giá

Trên tay ví da MagSafe: Có thực sự tiện lợi trong thực tế không?

Trong sự kiện “Hi, Speed” cách đây không lâu, Apple có giới thiệu một loại ví da có nam châm để đính vào mặt lưng iPhone 12, ngoài ra còn có bộ sạc sạc không dây MagSafe và ốp lưng MagSafe. Vậy loại phụ kiện này có gì đặc biệt và có hữu dụng trong thực tế không? Cùng mình trải nghiệm trên tay chiếc ví da MagSafe thông qua MacRumours nhé.

Trên tay ví da MagSafe: Có thực sự tiện lợi trong thực tế không?
Hộp đựng ví da MagSafe (Nguồn: MacRumours)

Ví da MagSafe mang thiết kế tối giản, thanh lịch đúng chất của Apple

Ví da MagSafe được làm từ chất liệu da châu Âu mềm mịn. Chiếc ví có đến 4 tùy chọn màu là Baltic Blue (Xanh biển), California Poppy (Vàng đậm pha sắc cam), Saddle Brown (Nâu yên ngựa) và Black (Đen). Xét tổng quan thiết kế, chiếc ví có vẻ ngoài gọn, nhẹ, tối giản và trông rất đẹp khi kết hợp với iPhone 12.

Trên tay ví da MagSafe: Có thực sự tiện lợi trong thực tế không?
Trên tay ví da MagSafe (Nguồn: MacRumours)

Sự tối giản trong thiết kế vô tình khiến khả năng sử dụng ví da MagSafe khá hạn chế

Thiết kế tối giản của ví da MagSafe đem lại cho nó một vẻ đẹp vô cùng tinh tế, chất liệu da mịn càng khiến nó trở nên cao cấp hơn. Tuy nhiên, sức chứa của nó là một điểm đáng quan tâm. Bạn chỉ có thể bỏ vừa vào chiếc ví này từ 2 đến 3 chiếc thẻ hoặc một vài tờ tiền và tốt nhất là không nên nhiều hơn nữa. Việc cố nhồi nhét trên 3 chiếc thẻ có thể làm cho chất liệu da của ví bị giãn và mau hỏng. Số lượng này vốn không thực tế lắm đối với những ai sở hữu bằng lái cộng thêm với vài thẻ tín dụng.

Mặt sau của chiếc ví da có một lỗ cắt để bạn có thể trượt những tấm thẻ ra khỏi ví dễ dàng hơn. Tuy nhiên thao tác này cũng còn khá khó khăn bởi độ ma sát cao của chiếc ví giữ những chiếc thẻ rất chặt. Nhưng sau một khoảng thời gian thì mình nghĩ chiếc ví sẽ giãn ra một mức nhất định để có thể sử dụng thoải mái hơn.

Trên tay ví da MagSafe: Có thực sự tiện lợi trong thực tế không?
Lỗ cắt phía sau ví MagSafe giúp người dùng đẩy thẻ ra khỏi ví (Nguồn: MacRumours)

Một mẹo nhỏ là bạn có thể để mặt chữ số in nổi quay về phía lỗ cắt để khi trượt thẻ ra khỏi ví, ngón tay bạn sẽ bám vào thẻ tốt hơn.

Quay mặt số in nổi về phía lỗ cắt để trượt thẻ ra khỏi ví dễ dàng hơn (Nguồn: MacRumours)

Ví da MagSafe có độ bám vừa đủ, nhưng vẫn phải cận trọng

Lực hút nam châm trên chiếc ví da khác chắc chắn, ít nhất là đủ để nó cố định trên mặt sau của chiếc iPhone 12. Dù cho bạn có lắc chiếc điện thoại dữ dội thế nào đi nữa thì nó vẫn không bị bung. Ngoài ra chiếc ví này vẫn có thể bám tốt khi đeo ốp miễn là chiếc ốp có hỗ trợ MagSafe.

Đó là do lực nam châm vốn rất tốt để ngăn hai vật thể hút nhau tách ra theo chiều dọc, tuy nhiên lại khá tệ để giữ hai vật đó khỏi trượt khỏi nhau. Điều này có nghĩa là chỉ với một lực tác động phương ngang nhẹ như một cái búng tay cũng đủ để khiến chiếc ví tách ra khỏi mặt lưng điện thoại.

Ví da MagSafe khá dễ trượt ngang khỏi iPhone

Một trường hợp đáng lưu tâm hơn là khi nhét điện thoại vào túi quần, rất có khả năng chiếc ví sẽ cấn vào túi và rơi ra ngoài. Điều ngược lại cũng xảy ra khi thỉnh bạn bạn rút điện thoại từ túi quần ra nhưng chiếc ví sẽ nằm kẹt lại trong túi. Vì vậy, để đảm bảo chiếc ví không vô tình tách rời khỏi điện thoại, bạn phải liên tục chú ý đến nó mỗi khi cầm nắm iPhone. Đối với vài người, đây không phải là một trải nghiệm dễ để làm quen.

Nếu không cẩn thận, chiếc ví sẽ khá dễ rơi khỏi túi quần (Nguồn: MacRumours)

Kết luận

Chiếc ví da MagSafe của Apple chỉ thích hợp cho một số ít người dùng, đó là những ai yêu thích lối sống tối giản, thích một chiếc ví có vẻ ngoài gọn nhẹ tinh tế, và đặc biệt có tính cách cẩn thận để đảm bảo chiếc ví cùng những chiếc thẻ quan trọng của bạn không bị rơi và thất lạc. Với những ai có nhu cầu mang theo nhiều thẻ, giấy tờ, tiền mặt trên người hoặc đơn giản là không muốn bận tâm suy nghĩ về những tiểu tiết khi cầm nắm điện thoại thì chiếc ví này sẽ không phải là một sự lựa chọn tốt. 

Vậy qua bài trên tay ví da MagSafe này bạn có nhận xét gì không? Liệu phụ kiện này có thể phổ biến trong tương lai?

Theo: thegioididong.com

Xem thêm: Apple cảnh báo bộ sạc MagSafe có thể làm hỏng bao da, ốp lưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *