Sắp năm 2020 có nên mua iPhone 7 để đón “Tết” không?

Đánh giá iPhone 7 năm 2020
Đánh giá iPhone 7 năm 2020

Chỉ còn 2 ngày nữa là bước sang năm 2020 dương lịch các bạn đã nghĩ đến sắm cho mình chiếc điện thoại nào để đón Tết chưa? Có bao giờ bạn có suy nghĩ là mua iPhone 7 để đón Tết năm 2020 không? Chiếc máy đã 3 năm tuổi có còn được anh em chú ý đến nữa hay không, cùng mình đi đến bài đánh giá này nhé.

( Do mình mượn máy bạn và đã dán tổng thể máy nên có phần hạn chế khi xem về phần thiết kế, mong các bạn thông cảm )

Mua iPhone 7 32GB

1. Thiết kế – Màn hình

Điều đầu tiên mình muốn nói là chiếc máy iPhone 7 này rất nhỏ, khi đã dùng những chiếc máy có thiết kế to màn hình rộng thì cầm lại chiếc iPhone 7 cảm giác rất gượng tay.

Sắp năm 2020 có nên mua iPhone 7 để đón "Tết" không?

Khi cầm trên chiếc máy nhỏ gọn như vậy thì điều đầu tiên cảm thấy thoải mái nhất là khi để trong túi quần và rút ra nghe gọi sẽ cảm thấy thoải mái và dễ dàng hơn nhiều với những mẫu điện thoại to khác.

Mặt lưng của máy được làm bằng hợp kim nhôm, magie với trọng lượng 138g và kích thước: Dài 138.3 mm – Ngang 67.1 mm – Dày 7.1 mm.

Sắp năm 2020 có nên mua iPhone 7 để đón "Tết" không?

Thiết kế nổi bật nhất chắc chỉ có là hình “táo khuyết” sang trọng riêng của máy iPhone, điều đáng nói là máy chỉ có 1 Camera và không có jack 3.5mm

Chiếc máy có chống nước IP 67

Vì thiết kế iPhone 7 nhỏ lên màn hình của máy cũng chỉ rộng 4.7 inch và độ phân giải màn hình chỉ là HD nhưng kéo lại được công nghệ màn hình LED-backlit IPS LCD để trải nghiệm tốt hơn.

Sắp năm 2020 có nên mua iPhone 7 để đón "Tết" không?

Màn hình nhỏ như vậy thì khó để có thể trải nghiệm xem phim và chơi game tốt được. Tỉ lệ màn hình cũng chỉ là 16:9 cũng đã lỗi thời.

Màn hình của iPhone 7 ở năm 2020 có lẽ đã là một thứ đã thua thiệt hơn rất nhiều sản phẩm vì máy quá nhỏ để cầm nắm được thoải mái. Nhưng nếu bạn nào có bàn tay nhỏ xinh xinh như mấy bạn nữ thì dùng có thể thoải mái hơn… Nhưng khi nhìn màn hình nhỏ để đọc chữ thì khá là khó.

2. Hiệu năng

iPhone 7 trang bị con Chip Apple A10 Fusion 4 nhân theo mình trải nghiệm thì vẫn chơi tốt ở tựa game Liên Quân Mobile và Asphalt 9 nhưng khi chơi game nặng như PUBG Mobile thì có vẻ hơi đuối (nên chỉnh ở đồ họa thấp để trải nghiệm tốt hơn). Đặc biệt khi chơi game máy nóng lên khá nhanh…

Sắp năm 2020 có nên mua iPhone 7 để đón "Tết" không?

Máy phục vụ tốt ở những tác vụ thông thường và những tựa game nhẹ giải trí những hiệu ứng chuyển cảnh đều mượt và iPhone 7 Load ảnh trên Facebook rất tốt.

Với 2GB Ram và 32GB bộ nhớ trong | khi đa nhiệm mình thấy ổn khi ở 4-5 ứng dụng, dung lượng bộ nhớ trong mình là con trai ít ảnh lên chả dùng mấy với 32GB cũng là đủ với mình rồi.

3. Camera

iPhone 7 chỉ có duy nhất 1 camera chính 12MP – f/1.8 khi chụp ở điều kiện ánh sáng đầy đủ nước ảnh vẫn tự nhiên và chân thực, nhưng để chụp thiếu sáng và chụp đêm thì khá là khó cho chiếc máy này, hình ảnh sẽ bệt và thiếu chi tiết.

Quay video và thu âm trên iPhone 7 vẫn rất tốt 4K [email protected] phù hợp với các bạn nào hay quay video tik tok chả hạn….

4. Pin

iPhone 7 chỉ có 1960 mAh và không có sạc nhanh, đây có lẽ là điểm trừ lớn nhất của iPhone 7, chả ai muốn cứ phải đang sử dụng lại kiểm tra Pin liên tục cả. Nếu bạn nào sử dụng chiếc máy này thì có lẽ cần phải mang theo củ sạc dự phòng bám theo người.

Tổng kết

iPhone 7 ở năm 2020 đã thua thiệt hơn rất nhiều so với những máy hiện nay trong cùng tầm giá. Thiết kế đã hơi lỗi thời, màn hình cũng chỉ là HD và nhỏ, không có luôn cả jack 3.5mm, Camera cũng đã không tốt cho lắm, khả năng Gaming cũng đã đuối 1 số tựa game rồi…

Sắp năm 2020 có nên mua iPhone 7 để đón "Tết" không?

Chiếc điện thoại iPhone 7 ở năm 2020: “CÓ” nên mua khi bạn chỉ là người dùng những tác vụ bình thường và liên lạc, sử dụng cơ bản.

Còn “KHÔNG” nên mua khi bạn là người muốn trải nghiệm Gaming thoải mái hay cày phim, cần Camera chụp hình thật đẹp, thời lượng pin thật trâu.

Xem thêm: Sắp năm 2020 có nên mua iPhone 8 Plus để đón Tết không

Mua iPhone 7 32GB
0 0 vote
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments