Chuyên mục
Tin tức

Samsung vượt qua Xiaomi vào tháng 7 và tháng 8/2020 để đứng đầu thị trường điện thoại thông minh Ấn Độ

Trong gần ba năm hoạt động, Xiaomi đã liên tục đánh bại Samsung để đứng đầu thị trường điện thoại thông minh Ấn Độ. Nhưng giờ đây, đã bị đảo ngược lại khi báo cáo nghiên cứu thị trường mới nhất của Counterpoint Research cho thấy Samsung nổi lên đánh bại Xiaomi, và là thương hiệu số một ở Ấn Độ trong tháng 7 và tháng 8 năm 2020.

Samsung vượt qua Xiaomi vào tháng 7 và tháng 8 để đứng đầu thị trường điện thoại thông minh Ấn Độ

Sự trỗi dậy của nhà sản xuất Hàn Quốc (Samsung) nhằm chiếm lấy thị trường béo bở mà họ từng kiểm soát không bị thách thức có thể bắt nguồn từ đợt đẩy mạnh bán hàng trực tuyến, và dựa trên tình cảm chống Trung Quốc đã làm rung chuyển quốc gia châu Á trong thời gian gần đây, không tranh chấp biên giới giữa New Delhi và Bắc Kinh.

Dữ liệu của Counterpoint Research cho thấy trong tháng 7, Samsung đã kiểm soát 24% thị phần điện thoại thông minh và con số này đã được tăng lên 25% trong tháng 8. Mặt khác, thị phần của Xiaomi đã giảm từ 22% trong tháng 7 xuống còn 21% vào tháng 8.

Samsung vượt qua Xiaomi vào tháng 7 và tháng 8 để đứng đầu thị trường điện thoại thông minh Ấn Độ

Đây là lần đầu tiên Samsung vượt qua Xiaomi khỏi vị trí dẫn đầu kể từ khi nhà sản xuất điện thoại sáng tạo của Trung Quốc tiếp quản quyền kiểm soát vào năm 2018 với tư cách là thương hiệu điện thoại thông minh hàng đầu của Ấn Độ.

Theo Prachir Singh, một nhà phân tích tại Counterpoint: “Samsung đã khá tích cực trên mảng kênh trực tuyến. Để cạnh tranh với thị phần ngày càng tăng của các đối thủ Trung Quốc như Xiaomi và Vivo trong phân khúc tầm trung, Samsung đã tung ra dòng Galaxy M-series như một dòng sản phẩm độc quyền trực tuyến”. “Dòng sản phẩm này đang hoạt động khá tốt và giúp Samsung liên tục chiếm thị phần trên các kênh trực tuyến,” ông nói thêm.

Chúng tôi nghi ngờ liệu Samsung có thể giữ vững vị trí dẫn đầu này lâu hay không khi mà tình cảm chống Trung Quốc dường như đã bắt đầu nhẹ dần khi cả hai quốc gia cố gắng xoa dịu căng thẳng thông qua đối thoại. Tuy nhiên, Counterpoint dự đoán rằng Samsung có thể sẽ nằm trong Top 2 thương hiệu trong phần còn lại của năm.

Anh em nghĩ sao về Samsung đã vượt qua Xiaomi tại Ấn Độ trong tháng 7 và tháng 8 năm 2020 này?

Nguồn: Gizchina

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *