Samsung sẽ ngừng sản xuất tất cả màn hình LCD từ cuối năm 2020

Samsung tuyên bố ngừng sản xuất màn hình LCD

Sau khi công bố kế hoạch đóng 1 trong 2 dây chuyền sản xuất màn hình LCD của mình tại Hàn Quốc vào năm ngoái. Samsung Display đã tuyên bố là họ sẽ chấm dứt, ngừng không còn sản xuất màn hình LCD. Công ty sẽ đóng cửa tất cả cơ sở sản xuất màn hình LCD tại Trung Quốc và Hàn Quốc, do nhu cầu đã giảm.

Bộ phận sản xuất màn hình của Samsung đã đề cập đến vấn đề họ sẽ hoàn thành tất cả các đơn đặt hàng hiện tại cho tấm nền LCD vào cuối năm 2020 này. Vào thời gian tháng 10/2019, công ty công bố hế hoạch đầu tư 13.1 nghìn tỷ won (10.72 tỷ USD) để có thể nâng cấp dây chuyền sản xuất màn hình LCD, chuyển sang chế tạo các tấm nền QLED.

Samsung sẽ ngừng sản xuất tất cả màn hình LCD từ cuối năm 2020
Samsung

Mặc dù, Samsung có kế hoạch nâng cấp cả 2 nhà máy sản xuất LDC tại Hàn Quốc thành nhà máy sản xuất QLED, tuy nhiên chưa rõ tình hình 2 cơ sở sản xuất màn hình LCD ở Trung Quốc. Công ty đã có sự đầu tư, nghiên cứu và phát triển, sản xuất tấm nền Quantum Dot OLED để có thể cạnh tranh về mảng Tivi với hãng LG.

Công ty LG cũng đã tuyên bố ngừng sản xuất tấm TV LCD trong nước vào cuối năm nay để có thể tập trung sản xuất màn hình QLED và OLED.

Samsung cũng đã giới thiệu TV Micro LED vào năm ngoái và mở rộng sản phẩm tại CES 2020 vào đầu năm nay. Với công nghệ này sẽ làm cho màu sắc tốt hơn, màu đen sâu, màn hình sáng hơn. Apple đã chuyển sang trang bị màn hình Micro LED cho iPad và Macbook trong năm nay. Đương nhiên, Samsung Display sẽ trở thành một trong những nhà cung cấp màn hình Micro cho nhà Apple.

Bạn nghĩ sao về việc Samsung ngừng sản xuất màn hình LCD?

Nguồn: Sammobile

Xem thêm: Điện thoại Samsung nào được cập nhật Android 11?

0 0 vote
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments