Chuyên mục
Tin tức

Ra mắt iPhone 12 muộn đã làm cho Apple bay ngay 100 tỷ USD

Gần đây, Apple đã chính thức mở bán dòng iPhone 12. Tuy nhiên, với việc xuất hiện muộn hơn thời điểm ra mắt hàng năm đã khiến doanh số iPhone hàng quý sụt giảm mạnh nhất kể từ hai năm trở lại đây.

Cho những bạn chưa biết, hãng thường giới thiệu loạt iPhone mới của mình vào tháng 9 hàng năm. Nhưng do đại dịch Covid-19 đang diễn ra, công ty đã phải trì hoãn thời gian ra mắt sản phẩm lên 1 tháng.

Theo báo cáo của Reuters, Apple đã giảm hơn 5% các giao dịch chứng khoán, vì vậy đã khiến giá trị thị trường cổ phiếu của công ty giảm khoảng 100 tỷ USD.

Mặc dù Macbook và AirPods có doanh số bán hàng tăng lên trong giai đoạn này, nhưng doanh số bán iPhone đã giảm mạnh xuống còn 26.4 tỷ USD (khoảng 20.7%).

Kể cả việc này đã được dự đoán trước, nhưng sự ra mắt muộn này đã làm hao hụt một lượng lớn người dùng, đặc biệt là ở Trung Quốc – nơi có thể sử dụng mạng 5G.

Ra mắt iPhone 12 muộn đã làm cho Apple bay ngay 100 tỷ USD

Ngoài tin không vui về iPhone 12 thì ở các sản phẩm còn lại, Apple hầu như đã vượt qua mục tiêu về doanh số bán hàng trong năm nay. Đồng thời đã phát hành một loạt các sản phẩm, dịch vụ mới mà người dùng có thể sử dụng tại nhà trong mùa dịch Covid-19.

CEO Tim Cook của Apple đã nói rằng: “5G là loại cơ hội chỉ có trong một thập kỷ và chúng tôi không thể vui mừng hơn khi tung ra thị trường đúng thời điểm, ít nhất là ở Mỹ. Các đối tác vận chuyển đang hoạt động rất tích cực”. Ông cũng nói thêm: “Những gì chúng ta đang thấy trong năm ngày đầu tiên mang lại cho Apple rất nhiều niềm tin rằng doanh số iPhone ở Trung Quốc sẽ tăng trưởng trở lại trong quý 1”.

Anh em thấy sao về sự mất mát to lớn lên tới 100 tỷ USD này của Apple?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Apple tăng sản lượng iPhone 12 thêm 2 triệu chiếc do nhu cầu người dùng tăng mạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *