Phiên bản iOS 13.5 mở khóa gương mặt nhanh hơn khi đeo khẩu trang

Phiên bản iOS 13.5 mở khóa gương mặt nhanh hơn khi đeo khẩu trang

Ngày hôm nay (21/5) Apple đã tung ra phiên bản iOS 13.5 với 2 tính năng cực kỳ hữu ích trong mùa dịch Covid-19 đó chính là:

  • Thay đổi cơ chế hoạt động của Face ID giúp mở khóa nhanh hơn khi bạn đeo khẩu trang
  • Triển khai chương trình theo dõi Covid-19

Ở phiên bản iOS trước, nếu bạn đang đeo khổ trang và muốn sử dụng Face ID để mở khóa iPhone, bạn phải chờ vài giây để nhận diện khuôn mặt trước khi hiển thị sang giao diện nhập mật khẩu. Đến với phiên bản iOS 13.5 mới này, nếu bạn vuốt từ dưới cùng của màn hình lên, thì iPhone sẽ hiển thị luôn giao diện nhập mật khẩu.

iOS 13.5

Bản cập nhật iOS 13.5 cũng hỗ trợ API thông báo lây nhiễm của Apple và Google, bạn có thể tải ứng dụng được phát triển bởi cơ quan y tế, sẽ nhận được thông báo nếu chẳng may tiếp xúc gần với người bị nhiễm Virut Corona. Nhưng bạn phải tải ứng dụng có hỗ trợ API thì mới nhận được thông báo.

Trong tương lai Apple và Google sẽ phát triển, xây dựng và cài trực tiếp chức năng thông báo lây nhiễm vào hệ điều hành của họ, vì vậy bạn cũng sẽ nhận được thông báo kể cả bạn không cài đặt ứng dụng của cơ quan y tế. Bản cập nhật iOS 13.5 mới cũng có vài thứ sửa đổi một số tính năng về FaceTime, đặc biệt là tối ưu hóa giao diện khi tham gia vào cuộc gọi.

iOS 13.5 (Ảnh: Brandon)

Phiên bản iOS 13.5 mới này rất tiện lợi khi trong mùa dịch Covid-19, đặc biệt tính năng cải thiện nhận diện khuôn mặt khi đeo khẩu trang. Vậy bạn đã cập nhật phiên bản mới nhất của Apple chưa?

Nguồn: TheVerge

Xem thêm: iOS 14 cho phép bạn dùng thử ứng dụng trước khi cài đặt

Mua iPhone 8 Plus

0 0 vote
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments