Chuyên mục
Tin tức

Những tính năng mới Samsung đưa vào One UI 3.1

Samsung đã triển khai rất tốt phiên bản One UI 3.0 dựa trên Android 11 cho những thiết bị của mình trong vài tuần qua. Đối với những người không biết, One UI 3.1, cũng dựa trên Android 11, đã ra mắt với dòng Galaxy S21 vào đầu tháng này, cung cấp khá nhiều tính năng thú vị, bản cập nhật đã bắt đầu được tung ra cho Galaxy Tab S7 và Tab S7 Plus. Và mình hi vọng hãng sẽ duy trì tốt đưa ra bản cập nhật One UI 3.1 nhanh chóng đến với điện thoại Galaxy khác trong vài tuần tới.

Sau đây, là chúng ta cùng điểm qua một số tính năng mới có trên One UI 3.1 nhé.

Những tính năng mới trên One UI 3.1

Google khám phá

Màn hình trừ một theo mặc định sẽ hiển thị Samsung Free, nhưng bạn có thể thay đổi sang Google khám phá bằng những bước đơn giản như sau:

 • Chạm và giữ tại màn hình chính để mở cài đặt tùy chỉnh.
 • Vuốt tất cả các màn hình sang phải cho đến khi bạn thấy trang sau cùng.
 • Chạm để chọn Google Khám phá.
Những tính năng mới Samsung đưa vào One UI 3.1

Sau đó, Google Khám phá sẽ hiển thị trên màn hình trừ một. Và bạn có thể chuyển lại về Samsung Free bằng cách làm tương tự. Còn nếu bạn không thích những tính năng này thì có thể tắt bằng nút chuyển đổi góc trên cùng bên phải nhé.

Có thể bạn chưa biết: Google Khám phá là hiển thị nội dung trang web một cách tóm tắt trên thiết bị di động. Đưa đến cho bạn những nội dung, tin tức mà người dùng đang theo dõi trên trình duyệt của thiết bị di động. 

Điều khiển thiết bị Google Home

Samsung đã tích hợp tính năng Điều khiển thiết bị của Android 11 vào tùy chọn Thiết bị trong phần Cài đặt nhanh. Đối với tính năng này, bạn có thể thêm các thiết bị nhà thông minh từ Google Home và một số ứng dụng tương thích khác.

Những tính năng mới Samsung đưa vào One UI 3.1

Tính năng này sẽ giúp bạn dễ dàng kết nối hơn với những thiết bị Google Home mà không cần phải vào app. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây, và chắc chắn rằng bạn đã tải ứng dụng và đã kết nối 1 thiết bị nhà thông mình qua app này nhé:

 • Vuốt xuống từ trên màn hình chính để mở bảng thông báo, sau đó ấn vào nút “Thiết bị”.
 • Chạm vào “SmartThings”.
 • Chọn “Home” trong phần menu thả xuống và bạn sẽ thấy tất cả các thiết bị đã được kết nối của mình.

Google Duo

Samsung đã hợp tác chặt chẽ với Google để có thể cung cấp khả năng thích hợp Google Duo tốt hơn trong One UI 3.1. Bản cập nhật mới này hãng đã tích hợp sẵn Google Duo vào ứng dụng điện thoại.

Nhìn vào hình ảnh dưới đây, bạn có thể thấy menu ba chấm trong trình quay số mặc định có hiện tùy chọn “Make video calls using”. Nhấn vào tùy chọn này cho phép bạn chọn Google Duo làm dịch vụ gọi video yêu thích của mình.

Sau khi chọn Google Duo làm dịch vụ gọi video mặc định, bạn sẽ nhận thấy nút Google Duo mới bên cạnh nút gọi trên trình quay số mỗi khi bạn chọn một số liên hệ có trên Google Duo. Bạn có thể nhấn luôn nút này để có thể gọi điện video với số liên lạc đó.

Khi đã tích hợp Google Duo, dòng Galaxy S21 được hỗ trợ tính năng Tự động đóng khung của Google Duo. Tính năng này sẽ tự động giữ cho bạn luôn ở giữa màn hình trong cuộc gọi video.

Hiệu ứng cuộc gọi video

Bạn cập nhật mới này cho phép bạn tùy chỉnh hiệu ứng khi thực hiện cuộc gọi video. Bạn có thể tìm thấy Hiệu ứng cuộc gọi video trong phần Tính năng nâng cao bằng cách truy cập vào Cài đặt

Tính năng hiện cung cấp ba hiệu ứng nền: Mờ, Màu và Ảnh. Khi được kích hoạt, tùy chọn Mờ sẽ thêm phần nền mờ vào cuộc gọi video, tùy chọn Màu sẽ là các màu sắc, còn tùy chọn Ảnh cho phép chọn hình ảnh tùy ý.

Bạn có thể nhấn vào nút “Xem trước” để xem nền của cuộc gọi video như thế nào, đã vừa ý của mình hay chưa. Trang này cũng liệt kê các ứng dụng sẽ được hỗ trợ sử dụng hiệu ứng sau khi tính năng được bật

Xóa dữ liệu GPS khỏi ảnh

Trong sự kiện Galaxy Unpacked, Samsung đã nói về một tính năng mới liên quan đến quyền riêng tư cho dòng Galaxy S21. Tính năng này cho phép bạn dễ dàng xóa dữ liệu vị trí khỏi ảnh trước khi chia sẻ.

Bạn chỉ cần chọn một bức ảnh trong bộ sưu tập, ấn nút chia sẻ, sau đó nhấn vào tùy chọn “Xóa dữ liệu vị trí”. Tính năng này giúp bạn xóa dữ liệu vị trí như kinh độ và vĩ độ của nơi mà ảnh được chụp trước khi bạn chia sẻ nó.

Ngoài ra, Samsung còn cung cấp cho bạn một ứng dụng để chia sẻ được riêng tư hơn. Đầu tiên,  bạn cần kích hoạt ứng dụng trong phần Cài đặt của thiết bị, tiếp đến là vào Sinh trắc học và bảo mật và nhấn vào tùy chọn Private Share.

Sau đó, mở ứng dụng bằng cách nhấn vào biểu tượng Private Share, sau đó nhấn vào nút “Chia sẻ tệp” trong menu, rồi chọn người nhận. Ứng dụng cho phép bạn thu hồi quyền truy cập vào tệp bất cứ lúc nào, hoặc quyền truy cập của người nhận sẽ tự động hết hạn sau 2 ngày.

Ứng dụng Private Share này chỉ hoạt động trên những thiết bị Galaxy chạy Android 9 trở lên và cả người gửi và người nhận cần phải cài đặt ứng dụng trên thiết bị của mình nếu muốn chia sẻ tệp tin với nhau.

Xóa đối tượng

Dòng Galaxy S21 được hỗ trợ tính năng Xóa đối tượng, trong ứng dụng Bộ sưu tập. Tính năng này cho phép bạn dễ dàng loại bỏ các đối tượng không mong muốn khỏi ảnh của mình. 

Để sử dụng được tính năng này, bạn cần phải nhấn vào menu (dấu ba chấm) nằm ở góc trên cùng bên phải của trình chỉnh sửa ảnh. Rồi chọn Phòng thí nghiệm, sau đó nhất vào nút “bật” bên cạnh tính năng Xóa đối tượng ở trang sau.

Giờ bạn sẽ thấy một biểu tượng mới trong trình chỉnh sửa ảnh. Như vậy là bạn chỉ cần chọn một đối tượng cần xóa trong hình ảnh, bạn sẽ thấy đối tượng này sẽ được bôi đậm, và bạn nhấn vào Xóa để loại bỏ nó.

Những tính năng mới trong camera trên One UI 3.1

Những tính năng mới Samsung đưa vào One UI 3.1

Tính năng Director’s view trên dòng Galaxy S21: cho phép bạn quay video từ tất cả các camera trên thiết bị cùng một lúc, hiển thị các góc nhìn trên màn hình và bạn có thể chuyển đổi giữa chúng một cách liền mạch.

Tính năng Vlogger view trên Galaxy S21: cho phép bạn sử dụng đồng thời cả camera trước và sau. Cách thức hoạt động của tính năng này không phải là mới. Mình nghĩ tính năng này không nhiều người sử dụng, thường thì sẽ dành cho vlogger hơn.

Tính năng Single Take 2.0 cũng giúp ghi lại các clip chuyển động chậm, hay cho phép chọn loại ảnh mà bạn muốn chụp (Video đã lọc, Ảnh đã lọc, Clip hiệu ứng tốc độ, Chân dung, Ảnh góc rộng/đã xén và Video nổi bật).

Tính năng Trình lấy nét nâng cao được trang bị trên ứng dụng máy ảnh Galaxy S21 Ultra sẽ tự động được kích hoạt khi bạn chụp ảnh một đối tượng ở gần để đảm bảo ảnh không bị mất nét.

Ngoài ra, Samsung còn có những thay đổi nhỏ cho phiên bản One UI 3.1. Và dưới đây là những thay đổi có trên Galaxy S21 Ultra:

Những tính năng mới Samsung đưa vào One UI 3.1
 • Nhiều kiểu rung hơn cho các cuộc gọi.
 • Bổ sung thêm tùy chọn kiểu rung cho thông báo.
 • Giờ đây, bạn có thể truy cập cài đặt Màn hình chính từ trong ứng dụng Cài đặt.
 • Samsung đã thêm một tùy chọn mới trong cài đặt Quyền riêng tư cho phép bạn tắt các dịch vụ tùy chỉnh (quảng cáo / đề xuất được cá nhân hóa) khi đang sử dụng dữ liệu di động.
 • Giao diện người dùng 3.1 có thêm một vài background cuộc gọi tùy chỉnh.
 • Ứng dụng Đồng hồ hiện bao gồm báo thức Giờ đi ngủ và thức dậy mới.
 • Lấy nét trực tiếp và video Live Focus trong ứng dụng máy ảnh đã được đổi tên thành video Chân dung và Chân dung.
 • Samsung Free hiện có trên store dưới dạng ứng dụng độc lập.

Bạn thích tính năng mới nào trên phiên bản One Ui 3.1 nhất? Bạn đã trải nghiệm phiên bản mới này chưa? Hãy để lại cảm nhận ở phần bình luận phía bên dưới nhé.

Nguồn: XDA-Developers

Xem thêm: One UI 3.1 mang đến nhiều tính năng cho Galaxy Tab S7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *