Chuyên mục
Tin tức Đánh giá

Những điều mình muốn thấy trên iPad mới (2021): Thay đổi lớn về thiết kế, thêm không gian lưu trữ

Rất có thể sẽ ra mắt một chiếc iPad mới vào năm 2021, bởi nhà Apple hàng năm đều ra mắt máy tính bảng mới cho dòng iPad cấp thấp của mình, và trang công nghệ Techradar đã nghe được một số tin đồn, và những điều mình muốn thấy trên iPad 2021. Bài viết này, mình sẽ chuyển ngữ cho bạn dễ đọc nhé.

Giá bán và ngày ra mắt iPad mới (2021)

Tất cả những tin đồn cho thấy rằng iPad mới (2021) sẽ ra mắt khoảng đầu năm 2021, ít nhất là nửa đầu năm nay. Nếu trong thời điểm đó vẫn chưa được phát hành thì rất có thể sẽ ra mắt cùng với iPhone 13 và Apple Watch 7 vào tháng 9, 10 năm 2021.

Có một tin đồn rằng iPad mới này, nó có thể là chiếc iPad rẻ nhất mà chúng tôi thấy cho đến nay, có thể là 299 đô la Mỹ (khoảng 6.9 triệu). Thiết bị chỉ rẻ hơn một chút so với các iPad cấp thấp năm 2020, iPad 10.2 có giá 329 đô la Mỹ (khoảng 7.5 triệu).

Những rò rỉ và tin đồn iPad mới (2021)

Chiếc iPad (2021) có tin đồn đầu tiên là đi kèm con chip A13 Bionic mà đã trang bị trên smartphone iPhone 11, cùng với 4GB RAM. Rò rỉ cũng gợi ý rằng thiết bị sẽ có màn hình 10.5 inch, lớn hơn 0.3 inch so với người tiền nhiệm. Sở hữu bộ nhớ 64GB trong biến thể giá cả phải chăng nhất, đây là sự cải tiến hơn so với iPad 2020 tiêu chuẩn khi mà trang bị bộ nhớ trong 32GB.

Những điều mình muốn thấy trên iPad mới (2021): Thay đổi lớn về thiết kế, thêm không gian lưu trữ

Cuối cùng, rò rỉ đó đã nêu chi tiết về thiết kế, nhưng không có sự thay đổi, vẫn giống như những iPad trước đây với Home Touch ID và viền dày.

Một rò rỉ thứ hai lặp lại tất cả các thông tin này. Nhưng có sự khác biệt một chút so với rò rỉ trên là, iPad mới (2021) sẽ có thân máy mỏng hơn và nhẹ hơn so với iPad của năm 2020.

Những điều mình muốn thấy trên iPad mới (2021)

Dưới đây là những tính năng và sự thay đổi mình muốn thấy trên iPad thế hệ tiếp theo năm 2021 này, cần cải tiến hơn so với iPad trước đó.

1. Camera độ phân giải cao hơn

Nếu bạn chụp ảnh tự sướng bằng iPad 10.2 (2020) hoặc thực hiện cuộc gọi điện video, bạn có thể thấy hình ảnh hơi bị nhiễu . Đó là vì máy tính bảng chỉ có camera trước 1.2MP, độ phân giải khá thấp.

Những điều mình muốn thấy trên iPad mới (2021): Thay đổi lớn về thiết kế, thêm không gian lưu trữ
Ảnh minh họa (Nguồn: PhoneArena)

Giờ đây, máy tính bảng không cần phải có camera selfie độ phân giải quá cao, nhưng cần phải đem đến chất lượng ổn để người dùng trải nghiệm những thứ cơ bản nhất. Độ phân giải 1.2 MP là rất thấp và mình muốn Apple nâng cấp lên 8MP để cải thiện hình ảnh được hài hòa hơn khi selfie và gọi video.

2. Thay đổi lớn về thiết kế

Dòng iPad cao cấp hầu như không thay đổi về ngoại hình từ lần đầu tiên ra mắt,  iPad 10.2 vào năm 2020, mẫu thế hệ thứ tám, trông có vẻ hơi lỗi thời, ngay cả khi so với các máy tính bảng Android giá cả phải chăng.

Những điều mình muốn thấy trên iPad mới (2021): Thay đổi lớn về thiết kế, thêm không gian lưu trữ
Ảnh minh họa

Những biến thể iPad cấp thấp cũng vậy, không có quá nhiều thay đổi. Mình chỉ muốn chiếc iPad giá cả phải chăng mang lại cảm giác hiện đại khi cầm trên tay và dễ dàng nhận ra so với những người tiền nhiệm của nó.

3. Thêm không gian lưu trữ

Tại sao hầu hết các điện thoại thông minh có dung lượng lưu trữ ít nhất 128GB, nhưng Apple vẫn bán máy tính bảng chỉ có 32GB? Thời hiện đại ngày nay, mọi người tải xuống trò chơi, phim, chương trình truyền hình, âm nhạc, tài liệu công việc và rất nhiều thứ nữa, dung lượng như vậy là không đủ đáp ứng cho người dùng hiện nay.

Những điều mình muốn thấy trên iPad mới (2021): Thay đổi lớn về thiết kế, thêm không gian lưu trữ
Ảnh minh họa

Chắc chắn, bạn có thể chọn tùy chọn dung lượng lưu trữ cao hơn, nhưng iPad 2020 chỉ có các tùy chọn 32GB hoặc 128GB. Nhưng như vậy vẫn coi là ít sự lựa chọn cho một sô người muốn tải xuống nhiều nội dung.

4. Sạc nhanh hơn

Ảnh minh họa

Hầu hết các iPad cấp thấp đều có sạc 10W, thật sự rất chậm. Mặc dù mẫu iPad năm 2020 đi kèm với sạc 20W, nhưng vẫn khá chậm so với máy tính bảng hiện nay. Các sản phẩm của Apple chưa bao giờ tốt về thời lượng pin hoặc sạc nhanh, và mình muốn hãng “đẩy mạnh cuộc chơi” của mình một chút.

5. Trang bị cổng USB-C

Cổng USB-C là thứ mà chúng tôi đang trăn trở tại sao nó chưa được sử dụng trong tất cả các iPad. Mặc dù các mẫu iPad Pro đều có chúng và iPad Air mới nhất cũng vậy, dòng iPad Mini và cấp thấp nhất của Apple cho đến nay vẫn “mắc kẹt” với cổng Lightning kém hơn.

Ảnh minh họa

Cáp USB-C sạc nhanh hơn nhiều so với cáp Lightning và truyền dữ liệu nhanh hơn. USB-C phổ biến hơn nhiều đối với tất cả loại cáp, vì vậy nếu bạn có iPad trang bị cổng này, bạn có thể sử dụng nó với tất cả các loại cáp và thiết bị của mình cũng sử dụng tiêu chuẩn này và bản thân giắc cắm vật lý bền hơn đầu nối Lightning mỏng manh.

Apple có thể vẫn sử dụng Cổng Lightning vì đó là công nghệ độc quyền của hãng, vì vậy họ kiếm được nhiều tiền hơn khi bán cho bạn các bộ sạc và phụ kiện của riêng mình thay vì bạn mua các bộ sạc của bên thứ ba rẻ hơn. Nhưng với tốc độ chậm chạp và mỏng manh. Vì vậy, Apple nên thay đổi sang cổng USB-C để có được thiện cảm của người dùng hơn.

Xem thêm: Đánh giá chi tiết iPhone X: Có những điểm gì nổi bật và nên mua ở năm 2021 không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *