Lý do không nên cập nhật phiên bản iOS 14 Beta trên iPhone

Lý do không nên cập nhật phiên bản iOS 14 Beta trên iPhone

Phiên bản iOS 14 Public Beta đã được Apple phát hành tại sự kiện WWDC 2020, đem đến giao diện mới mẻ và hàng loạt tính năng thú vị để các bạn trải nghiệm, điều này khiến cho ai cũng muốn cập nhật nên phiên bản mới này và hết sức tò mò. Tuy nhiên, phiên bản Beta nó chưa được hoàn chỉnh nó chỉ là một sản phẩm phần mềm thử nghiệm (phiên bản không chính thức). Vậy lý do gì không nên cập nhật phiên bản iOS 14 Beta ở thời điểm này?

1. Vẫn còn tồn đọng nhiều lỗi

Như mình đã nói ở trên, Beta chưa phải là phiên bản chính thức, nhà sản xuất tung ra bản Public Beta này nhằm thử nghiệm và sẽ thu thập phản hồi của người dùng đã sử dụng nhằm giúp nhà phát triển tinh chỉnh lại để hoàn thiện.

Lý do không nên cập nhật phiên bản iOS 14 Beta trên iPhone

Chính vì vậy, iPhone của bạn không thể tránh tình trạng khựng khung hình và những ứng dụng dễ bị sập (crash) hơn bình thường.

2. iPhone nhanh hết pin hơn

Các bạn rất mong muốn trải nghiệm những thứ mới mẻ trên phiên bản này, nhưng có điều nó chưa được tối ưu hóa một cách hoàn chỉnh. Phần mềm trên iPhone của bạn làm việc không được hiệu quả đồng thời năng lượng pin trong thiết bị sụt nhanh hơn.

Lý do không nên cập nhật phiên bản iOS 14 Beta trên iPhone

3. Bộ nhớ bị đầy

Một số người dùng khi cập nhật iOS 14 Beta khi gặp tình trạng đầy bộ nhớ một cách kỳ lạ . Điều này sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu khi phải nhìn vào bảng báo cáo lưu trữ chật chội trên iPhone của bạn đấy. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản 32GB trở xuống thì hãy cân nhắc khi có ý định nâng cấp nhé.

Lý do không nên cập nhật phiên bản iOS 14 Beta trên iPhone

4. Ảnh hưởng về nhiệt độ

Khá nhiều người phản ánh về tình trạng quá nhiệt trên phiên bản iOS 14 Beta này điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ viên pin của iPhone cũng như trong quá trình sử dụng không được thoải mái, lo lắng cho thiết bị.

5. Lỗi ngôn ngữ và dịch thuật

Có xảy ra lỗi nhỏ trong ứng dụng Cài đặt phần Màn hình chính đó chính là ngôn ngữ chưa được Vietsub hoàn toàn, nhưng nó không ảnh hưởng quá nhiều trong quá trình sử dụng của các bạn.

Kết luận chung

Bạn không cần phải quá vội vàng rồi lại thất vọng. Thời điểm tung ra phiên bản iOS 14 chính thức sẽ vào tháng 9 đây là lịch trình phát hành phần mềm nhiều năm nay của nhà Apple đồng thời đó cũng là lúc tung ra mẫu Flagship mới iPhone 12 của hãng.

Chính vì vậy, các bạn hãy bình tĩnh ngồi đợi iOS 14 bản chính thức để có thể sử dụng hằng ngày một cách ổn định nhất nhé. Trên là 5 lý dó không nên cập nhật iOS 14 ở thời điểm hiện tại, có bạn nào đã nâng cấp rồi thì chia sẻ cảm nhận phần bình luận phía bên dưới nhé.

0 0 vote
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments