Lựa chọn iPhone cũ hay iPhone mới? (2019)

Lựa chọn iPhone cũ hay iPhone mới? Nguồn: thegioididong.com
Lựa chọn iPhone cũ hay iPhone mới? Nguồn: thegioididong.com

iPhone cũ hay iPhone mới thì cũng rất nhiều người quan tâm, để hiểu vì sao lại có sức hút như vậy thì cùng mình tìm hiểu trong bài viết này nhé.

iPhone là Smartphone rất nhiều người yêu thích và rất nhiều sự quan tâm của tất cả mọi người kể cả thế hệ trẻ đến thế hệ phụ huynh chúng ta bởi vì iPhone dễ sử dụng.

Tham khảo: Đặt mua iPhone 7 Plus ( chính hãng )

1. Mua iPhone mới có thuận lợi gì và hạn chế gì?

Nếu bạn mua điện thoại iPhone chính hãng ( mới 100% ) thì chắc chắn bạn sẽ yên tâm về chất lượng của máy bởi máy hoàn mới được phân phối chính thức của Apple qua các đơn vị bán lẻ ủy quyền tại Việt Nam.

f2
Ảnh minh họa
Nguồn: thegioididong.com

Trong hộp có đầy đủ phụ kiện ( sạc, cáp, tai nghe… ).

Điều quan tâm nhất đó chính là bảo hành của Apple khi mua máy iPhone mới, khi mua iPhone chính hãng (mới) thì được bảo hành 1 năm của Apple đây là ưu điểm rõ ràng khi mua máy mới sẽ yên tâm hơn hẳn khi mua máy cũ.

f3
Ảnh minh họa
Nguồn: thegioididong.com

Nhưng mặt hạn chế đó chính là về giá tiền thì rất cao, những người có điều kiện thì đa phần họ luôn mua iPhone mới bởi yên tâm hơn rất nhiều so với iPhone cũ, nhưng một số bạn do điều kiện hạn hẹp nhưng muốn đập hộp (bóc zin) máy thì cố gắng làm thêm 1-2 tháng nữa là đủ “so với giá tiền máy cũ” bởi vì thường máy mới sẽ đắt hơn máy cũ khoảng 4-5 triệu.

2. Mua máy cũ có điểm thuận lợi gì và hạn chế gì?

Trước tiên nói cho các bạn hiểu máy iPhone cũ hay còn được gọi là hàng “like new” ( iPhone 99%, 98%…) máy đã được sử dụng từ người khác và muốn bán lại. Còn số % tùy thuộc vào thời gian sử dụng máy ( ví dụ: người bán sử dụng tầm khoảng 1 tuần hay là 1 tháng và muốn bạn lại) và cách sử dụng của người bán ( ví dụ: trong thời gian sử dụng của người bán không làm máy bị trầy xước, móp méo)

Lưu ý: mình lấy ví dụ trên là hàng like new 99%

iPhone 11r xuất hiện trên Geekbench: Bộ nhớ RAM 4GB, chạy iOS 13.1
Ảnh minh họa
Nguồn: thegioididong.com

Giá bán:

Vì sao iPhone cũ mà vẫn có nhiều người mua đến vậy? Bởi vì máy có mức giá tốt hơn rất nhiều so với máy mới, iPhone cũ thường sẽ rẻ hơn 4-5 triệu so với máy mới.

Nhưng giá bán rẻ hơn iPhone mới thì bạn phải đánh đổi không có phụ kiện bạn phải đi mua ở bên ngoài. Một số nơi bán iPhone cũ có đi kèm theo phụ kiện nhưng mình nghĩ đều là phụ kiện kém chất lượng.

Chất lượng:

Chất lượng của máy thì tùy thuộc vào cách người sử dụng trước.

Nếu như chủ của máy trước đây sử dụng giữ gìn bảo vệ máy như bảo vệ người yêu thì bạn mua mà dùng về sau chả sao cả vẫn sử dụng tốt chả vấn đề gì.

Còn nếu như chủ máy trước dùng phá thì đến lúc các bạn dùng thì rất chán luôn.

Bảo hành:

Đôi khi mua máy cũ về việc bảo hành thì tùy thuộc vào người bán đã sử dụng bao lâu và mua ở nơi nào. Khi mua máy cũ các bạn hãy cân nhắc thật kĩ về việc bảo hành.

Mua máy cũ thì khả năng bảo hành sẽ không còn được đảm bảo, nếu như đen quá bạn mua phải máy hết bảo hành luôn.

Tốt nhất bạn mua iPhone like new 99% thì vẫn có bảo hành, nếu như mua thì các bạn cũng lên kiểm tra máy về thời gian bảo hành.

Kết luận

Nếu như bạn có điều kiện, có dư giả về tài chính thì cứ mua iPhone mới cho nó an toàn chả cần phải lo lắng gì cả.

Còn nếu bạn hạn hẹp về tài chính thì cứ mua máy cũ và lưu ý khi mua iPhone cũ thì phải biết cách test máy nhé để tránh phải hàng đểu nhé.

Nếu như bạn có điều gì thắc mắc hãy để lại ý kiến bên dưới nhé.

Xem thêm: Sạc iPhone đúng cách để kéo dài tuổi thọ pin (2019)

Các mẫu điện thoại iPhone

Bình luận

avatar
  Nhận thông báo qua Email  
Nhận thông báo cho