iPhone xuất hiện dấu chấm cam, xanh gần cột sóng khi nâng cấp iOS 14 là gì?

iPhone xuất hiện dấu chấm cam, xanh gần cột sóng khi nâng cấp iOS 14 là gì?

Chắc hẳn, nhiều người sẽ thắc mắc khi iPhone nâng cấp phiên bản iOS 14 tự nhiên xuất hiện dấu chấm cam và xanh lá gần cột sóng có nghĩa là gì? Đây thực ra là tính năng mới Apple đưa vào trên phiên bản mới này để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Quyền riêng tư là một vấn đề rất quan trọng đối với mọi người. Đây cũng là một vấn đề lớn đặt ra cho các nhà sản xuất smartphone. Để đảm bảo quyền riêng tư cho người dùng, Apple đã bổ sung tính năng mới trong iOS 14, cho phép người dùng biết được khi nào ứng dụng đang sử dụng máy ảnh và micro trên iPhone của bạn.

iPhone xuất hiện dấu chấm cam, xanh gần cột sóng khi nâng cấp iOS 14 là gì?
Hình ảnh Trung tâm điều khiển khi hiện dấu chấm da cam hoặc xanh lá (Nguồn: 9to5mac)

Cụ thể hơn, nếu bạn đang dùng một ứng dụng mà thấy dấu da cam hiện lên chứng tỏ ứng dụng đó đang sử dụng micro và ghi lại những gì bạn nói. Và tương tự, nếu bạn thấy xuất hiện chấm xanh thì ứng dụng bạn đang dùng đã truy cập vào camera trên chính thiết bị của bạn.

Trong cả 2 trường hợp, bạn đều có thể mở Trung tâm điều khiển để xem ứng dụng nào vừa truy cập micro hay camera của thiết bị. Nếu không chắc chắn lý do ứng dụng dùng tới 2 chức năng này, bạn nên xóa ứng dụng ngay lập tức để tránh tình trạng bị quay hoặc nghe lén.

Bạn thấy tính năng mới này trên iOS 14 mà Apple đưa vào có hữu ích không? Từ nay anh em khỏi thắc mắc tại sao hiện dấu chấm cam, xanh lá khi đang chạy phiên bản iOS 14 mới này nhé.

Nguồn: TipsMake

Xem thêm:

0 0 vote
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments