Chuyên mục
Tin tức Đánh giá

iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max ra mắt: Màn hình lớn, hỗ trợ máy quét LiDAR

Apple đã giới thiệu iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max tại sự kiện “Hi, Speed”, những sản phẩm kế nhiệm của dòng iPhone 11 Pro ra mắt từ năm ngoái. Phiên bản cao cấp này mang đến sự cải tiến lớn về camera, hiệu suất và khả năng kết nối.

Thiết kế mới và màn hình lớn

Apple đã tinh chỉnh lại thiết kế của dòng iPhone 12 Pro. Các điện thoại này hiện có khung máy vuông vắn giống iPad Pro được làm từ thép không gỉ với lớp hoàn thiện giống như gương.

Cải tiến lớn nhất đó chính là iPhone 12 Pro Max có màn hình 6.7 inch lớn hơn người tiền nhiệm iPhone 11 Pro Max màn hình 6.5 inch. Kích thước màn hình iPhone 12 Pro cũng được tăng lên 6.1 inch. . Apple đã có thể giảm kích thước viền bezel, cho phép tăng kích thước màn hình mà không làm tăng kích thước tổng thể của máy một cách quá lớn.

iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max ra mắt: Màn hình lớn, hỗ trợ máy quét LiDAR

Cả hai thiết bị tiếp tục trang bị tấm nền Super Retina XDR và ​​không có tốc độ làm mới 120Hz. Màn hình hỗ trợ Dolby Vision, HDR10 và HLG. Ngoài ra, còn được bảo vệ bởi lớp kính phủ Ceramic Shield mà Apple cho biết là loại kính có lớp vỏ bền nhất từ ​​trước đến nay và trong thử nghiệm của nó đã cho hiệu suất rơi tốt hơn gấp 4 lần. Thiết bị còn có chứng nhận chuẩn kháng nước IP68 có thể để xuống nước có độ sâu 6m.

Thiết lập 3 camera

Dòng sản phẩm iPhone 12 Pro có thiết lập ba camera cũng như máy quét LiDAR. Hiệu suất camera của các thiết bị đã được cải thiện đáng kể so với năm ngoái, mặc dù lần này có sự khác biệt về thiết lập camera giữa iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

iPhone 12 Pro Max có ống kính tele kích thước 65mm 12MP có khả năng zoom quang học 2,5 lần. Nó cũng có một camera chính 12MP độ pixel lớn hơn 47% và 1,7um. Ngoài ra còn có OIS dịch chuyển cảm biến để ổn định tốt hơn nữa, cho phép thời gian phơi sáng cầm tay lên đến 2 giây trong các tình huống thiếu sáng. Những cải tiến này cho phép iPhone 12 Pro Max chụp được những bức ảnh đẹp hơn, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu.

Đối với iPhone 12 Pro, có camera chính 12MP với OIS và khẩu độ f / 1.6 và sử dụng ống kính 7P mới mang lại khả năng thu sáng tốt hơn. Cả hai iPhone đều có camera siêu rộng 12MP với góc nhìn 120 độ và khẩu độ f / 2.4.

iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max ra mắt: Màn hình lớn, hỗ trợ máy quét LiDAR

Apple cũng đang ra mắt Smart HDR3 và cũng cải thiện Chế độ ban đêm bằng cách bổ sung hỗ trợ cho camera selfie siêu rộng và camera trước. Các mẫu iPhone 12 Pro mới sẽ có thể quay video ánh sáng yếu tốt hơn và Apple cũng giới thiệu Time-lapse ở chế độ ban đêm.

Apple cũng giới thiệu Apple ProRAW cho iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Nó sẽ cung cấp đầy đủ các điều khiển sáng tạo cho người dùng chuyên nghiệp về màu sắc, độ tương phản và hơn thế nữa. Điều này sẽ cho phép người dùng chuyên nghiệp xử lý ảnh sau khi vẫn tận dụng lợi thế của Smart HDR3 của Apple và các quá trình xử lý khác. Apple cũng đang tạo ra một API để các ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba khác tận dụng.

Đối với video, Apple đang bổ sung tính năng quay video HDR 10-bit cho iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Ngoài ra, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max là những điện thoại thông minh đầu tiên quay video ở Dolby Vision HDR ở độ phân giải 4K60fps. Người dùng cũng sẽ có thể chỉnh sửa video Dolby Vision ngay trên chính điện thoại.

LiDAR

Apple đang ra mắt máy quét LiDAR trên dòng iPhone 12 Pro. Ngoài việc sử dụng nó cho thực tế ảo tăng cường AR, nó còn cải thiện hiệu suất máy ảnh: Giúp cải thiện hiệu suất lấy nét tự động lên đến 6 lần trong các tình huống ánh sáng yếu và cũng cho phép dòng iPhone 12 Pro chụp ảnh chân dung tốt hơn.

Cấu hình Apple A14 Bionic

Hiệu năng là điểm nhấn, cả hai đều được trang bị bộ xử lý A14 Bionic chứa 11.8 tỷ bóng bán dẫn và dựa trên quy trình chế tạo 5 nm. CPU có tổng 6 lõi mang hiệu suất tăng 40% trong khi GPU 4 lõi tăng 30% hiệu suất so với người tiền nhiệm.

Neural Engine trong A14 Bionic cũng được nâng cấp với 16 lõi, tăng gấp đôi tốc độ xử lý so với A13 Bionic. Cuối cùng, Apple giới thiệu A14 Bionic tăng cường tính toán máy học lên đến 10 lần.

iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max ra mắt: Màn hình lớn, hỗ trợ máy quét LiDAR

Apple tuyên bố CPU mới nhanh hơn 50% so với các CPU khác trên thị trường. GPU cũng nhanh hơn tới 50% so với bất kỳ GPU nào khác của điện thoại thông minh. Với sự gia tăng hiệu suất lớn như vậy trên bảng, dòng sản phẩm iPhone 12 một lần nữa chứng minh được hiệu suất đáng ngưỡng mộ.

Hỗ trợ mạng 5G

Apple đang ra mắt Chế độ dữ liệu thông minh mới trên dòng iPhone 12. Khi sử dụng tính năng này, iPhone mới sẽ tự động chuyển sang LTE để tiết kiệm pin nhưng chuyển về 5G khi ứng dụng yêu cầu. Trong thử nghiệm của mình, Apple đã chứng kiến ​​iPhone 12 đạt tốc độ tải xuống cao tới 4Gbps. Trên LTE, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max cung cấp tốc độ tải xuống lên đến 2Gbps.

iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max ra mắt: Màn hình lớn, hỗ trợ máy quét LiDAR

MagSafe dành cho iPhone

iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max, Apple sẽ ra mắt MagSafe cho iPhone, cụ thể như sau iPhone có nam châm bên trong cho phép bộ sạc không dây tự động căn chỉnh với mặt sau của thiết bị. Điều này cũng cho phép bộ sạc MagSafe tự động gắn vào mặt sau của thiết bị. Dòng iPhone 12 Pro cũng có thể sạc không dây với tốc độ lên đến 15W. 

Không đi kèm sạc và tai nghe

Trong nỗ lực giảm thiểu chất thải môi trường, Apple sẽ không còn tặng kèm EarPods và bộ sạc với iPhone 12 Pro và Pro max trong hộp. Điều này sẽ cho phép công ty giảm lượng khí thải carbon và cũng giảm kích thước bao bì bán lẻ của mình. Mặt tích cực, Apple sẽ tặng kèm cáp USB-C to Lightning cho toàn bộ dòng iPhone 12 hiện nay.

Giá bán

iPhone 12 và iPhone 12 Pro Max sẽ có các tuỳ chọn màu như: Gold, Pacific Blue, Graphite và Silver. Cả hai sẽ chính thức lên kệ từ tháng 11, giá iPhone 12 Pro khởi điểm từ 999 USD (khoảng 23.1 triệu đồng), iPhone 12 Pro Max có giá bắt đầu từ 1.099 USD (khoảng 25.4 triệu đồng).

Các bạn thấy sao về bộ đôi iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max ra mắt với thông số kỹ thuật và giá bán như trên?

Nguồn: iPhoneHacks

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *