Chuyên mục
Tin tức

Hiện có hơn 1 tỷ chiếc iPhone đang hoạt động, bạn có nằm trong số này?

Theo ước tính của nhà phân tích Neil Cybart, Apple đã vượt qua cột mốc 1 tỷ người dùng iPhone vào tháng trước. 13 năm sau khi bán ra, iPhone vẫn là chiếc smartphone phổ biến và bán chạy nhất.

Cybart cho biết thêm: “Các hãng di động đối thủ thường sao chép thiết kế của iPhone hoặc ít nhất là bị ảnh hưởng nặng nề bởi iPhone. Nhìn về phía trước, một trong những ưu tiên hàng đầu của Apple đối với iPhone là tìm cách khiến sản phẩm này trở thành vật bất ly thân của mọi người.”

Sự gia tăng số lượng iPhone đang hoạt động là một tin tốt đối với Apple, đồng thời phản ánh mảng Dịch vụ (Service) của hãng đang rất phát triển. Sau khi doanh số bán iPhone đạt đỉnh vào năm tài chính 2015, Apple đã đi một nước cờ hết sức khôn ngoan là tập trung hơn vào mảng Dịch vụ. Apple đặt mục tiêu tăng gấp đôi doanh thu của mảng này từ 25 tỷ USD lên 50 tỷ USD vào cuối năm tài chính 2020.

Hiện chưa biết Apple có đạt được mục tiêu này hay không. Trong ba quý tài chính đầu tiên của năm nay, Apple đạt 39.2 tỷ USD doanh thu từ mảng Dịch vụ. Nghĩa là, mảng kinh doanh này cần thu về 10.8 tỷ USD từ tháng 7 đến tháng 9 để giúp Apple hoàn thành mục tiêu. Mảng kinh doanh này của Apple bao gồm các dịch vụ như Apple Pay, Apple Store, iCloud, Apple Music, Apple TV+, Apple Arcade, Apple News+, Apple Care+, iTunes và hơn thế nữa.

Hiện có hơn 1 tỷ chiếc iPhone đang hoạt động, bạn có nằm trong số này?

Cybart nói rằng việc kinh doanh iPhone đã trở thành một lĩnh vực bán các bản nâng cấp. Tỷ lệ người mua iPhone nâng cấp lên một phiên bản mới tiếp tục tăng. Trong năm tài chính 2020, tỷ lệ bán iPhone cho người dùng mới sẽ dưới 20% tổng doanh số iPhone. Đây là mức thấp nhất trong lịch sử Apple nhưng nó cho thấy tầm quan trọng của việc nâng cấp iPhone.

Nhà phân tích này cho biết Apple vẫn có thêm 20 đến 30 triệu người dùng iPhone mới mỗi năm. Những người này trở nên nghiện hệ sinh thái của Apple và cuối cùng mua các thiết bị khác của Apple như một cặp AirPods, Apple Watch và iPad.

Neil Cybart nói rằng Apple có ba mục tiêu mà họ nên đáp ứng trong tương lai. Một là sự cải tiến liên tục của camera trên iPhone – một “cuộc chạy đua vũ trang” camera đang diễn ra. Mỗi nhà sản xuất đang cố gắng chứng minh hệ thống của họ là tốt nhất. Trong khi đó, một số ý kiến cho rằng Apple có thể lo ngại người dùng cảm thấy hài lòng với camera trên iPhone hiện tại và quyết định không nâng cấp. Điều này cũng đi liền với độ bền và tuổi thọ pin của điện thoại ngày càng tăng.

Nhà phân tích này cho biết năm 2010, thống kê cho thấy có khoảng 125 triệu người dùng iPhone và hiện tại con số này đã tăng lên hơn 1 tỷ người. iPhone vẫn là công cụ chính để Apple thu hút người dùng mới nhưng trong tương lai, các thiết bị đeo mới – bao gồm cả Apple Glass – có thể mang về cho Apple hàng tỷ người dùng tiếp theo.

Hiện có hơn 1 tỷ chiếc iPhone đang hoạt động, bạn có nằm trong số này?

Liệu 231 triệu iPhone bán ra trong năm tài chính 2015 có phải là kỷ lục cao nhất mà Apple chạm tới hay chưa? Cybart cho rằng Apple vẫn chưa đạt được doanh số bán iPhone cao nhất và họ sẽ được hưởng lợi từ việc giảm chu kỳ nâng cấp iPhone của người dùng xuống thời gian ngắn hơn.

Ngoài ra, với bộ kính Apple Glass được chờ đợi sẽ ra mắt vào năm 2021-2022, iPhone có thể tiếp tục thu hút người dùng mới vì thiết bị đeo này có thể sẽ yêu cầu một chiếc iPhone gần đó xử lý mọi quy trình phức tạp. Đây là cách Apple Watch đời đầu hoạt động.

Theo thời gian, Apple đã loại bỏ sự phụ thuộc của Apple Watch vào iPhone và điều này cũng sẽ xảy ra với Apple Glass. Tuy nhiên, ở giai đoạn đầu, iPhone vẫn đảm nhận vai trò hỗ trợ thiết bị đeo mới của Apple.

Hiện có hơn 1 tỷ chiếc iPhone đang hoạt động, bạn có nằm trong số này không?

Nguồn: PhoneArena

Xem thêm: Thu cũ lên đời iPhone 12 Series: giảm ngay 1 triệu, tiết kiệm tới 22 triệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *