Doanh số điện thoại toàn cầu bị giảm sút vì dịch Covid-19

Doanh số điện thoại toàn cầu bị giảm sút vì dịch Covid-19

Công ty nghiên cứu Strateg Analytics đã công bố báo cáo về doanh số điện thoại trong tháng 2/2020, đã có sự sút giảm mạnh về tổng số điện thoại thông minh được bán so với năm ngoái cũng chỉ vì ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trong tháng 2 này, các lô hàng toàn cầu chỉ đạt tới 61,8 triệu chiếc, giảm 38% so với năm ngoái cùng tháng này 99,2 triệu chiếc.

Doanh số điện thoại toàn cầu bị giảm sút vì dịch Covid-19

Phần lớn việc sản xuất diễn ra ở Trung Quốc với sự bùng phát của dịch Covid-19, việc sản xuất ở Trung Quốc đã bị đình trệ vào tháng 1 năm nay, đã làm gián đoạn cung ứng cho nhiều ngành công nghiệp trên thế giới. Ngoài ra, mọi người đang hạn chế ra cửa hàng để mua sắm chỉ mua những sản phẩm thực sự cần thiết để dự trữ trong nhà, phòng chống mua dịch này.

  • Neil Waston, Giám đốc điều hành tại Strateg Analytics chia sẻ rằng: “Tháng 2 năm 2020, sự sụt giảm lớn nhất từ trước tới nay trong lịch sử thị trường điện thoại thông minh trên toàn thế giới. Cung và cầu của điện thoại thông minh lao dốc ở Trung Quốc, sự sụt giảm trên khắp Châu Á và chậm lại trong một phần của thế giới”

Corona đã lan sang cả Châu Âu, Bắc Mỹ và các nơi khắc, hàng trăm triệu người tiêu dùng có dư dả vật chất cũng khó mà có thể mua được những chiếc điện thoại mới.

Sự bùng phát về dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng rất nhiều sức khỏe cũng như về sản xuất và doanh số thị trường công nghệ. Bạn bạn thấy sao sự ảnh hưởng của Covid-19 đã làm doanh số điện thoại toàn cầu bị giảm sút?

Trong mùa dịch các bạn đã mua Online chiếc điện thoại nào để tránh dịch chưa? Nếu có mua thì là của hãng nào?

Nguồn: Gsmarena

Xem thêm:

Tham khảo: Mua Samsung Galaxy S20+

Bình luận

avatar
  Nhận thông báo qua Email  
Nhận thông báo cho