Đánh giá Vsmart Aris 5G: Điểm nhấn về công nghệ Việt

Đánh giá Vsmart Aris 5G: Điểm nhấn về công nghệ Việt

Nhà VinSmart có sự hợp tác với Qualcomm, đi với những bước chân nhẹ nhàng, âm thầm cho ra chiếc điện thoại Vsmart Aris 5G, đánh dấu sự phát triển về ngành công nghệ nước Việt Nam ta. Máy được hỗ trợ mạng 5G và tích hợp bảo mật công nghệ điện toán lượng tử… và cùng mình đến với bài đánh giá Vsmart Aris 5G này nhé.

Thiết kế khung kim loại nguyên khối

Đầu tiên nói về thiết kế của chiếc máy Vsmart Aris 5G mặc lên với thân hình khung kim loại nguyên khối, có thay đổi cải tiến so với những phiên bản chất liệu nhựa trên những chiếc điện thoại Vsmart trước đây. Cụm 3 camera và đèn LED đặt trong model hình vuông, hiện nay các hãng đều xu hướng sản xuất kiểu thiết kế camera bếp từ thì phải!

Mặt trước với kiểu noch “giọt nước” quen thuộc, trang bị tấm nền Super AMOLED với kích thước màn hình 6.4 inch, độ phân giải Full HD+. Đặc biệt để ý ở phần mặt lưng với logo Vsmart cùng chữ 5G ở dưới thấy được sự nổi bật công nghệ phát triển điện thoại của nước ta.

Vsmart Aris 5G. (Ảnh: Đào Lâm – Vật vờ Studio Group)

Đặc biệt theo nhà VinSmart, chiếc điện thoại Vsmart Aris 5G là sản phẩm đầu tiên trên thế giới sử dụng nền tảng thiết kế dạng module, cho phép thiết kế các phần cứng linh hoạt hơn, giảm thiểu thời gian phát triển sản phẩm, hỗ trợ hầu hết các dải tần số sử dụng tại các thị trường trên thế giới. Đặc điểm quan trọng này sẽ đem lại nhiều lợi thế cho chiến lược kinh doanh toàn cầu của VinSmart trong thời gian tới. 

Tối ưu bảo mật mạnh mẽ

Dữ liệu cá nhân và những mật mã, tài khoản ngân hàng mọi người hiện nay đều cất giữ trong điện thoại. Chính vì vậy, ai cũng cần có chiếc điện thoại có sự bảo mật cao để tránh bị ăn cắp dữ liệu, cần sự yên tâm khi sử dụng điện thoại thông minh của chính mình.

Vsmart Aris 5G. (Ảnh: Đào Lâm – Vật vờ Studio Group)

Vsmart Aris 5G có công nghệ bảo mật rất hiện đại, khi trang bị chip bảo mật Quantis QRNG do VinSmart phối hợp với Công ty IDQ (Thụy Sĩ) phát triển. Sử dụng công nghệ điện toán lượng tử để tạo ra những dãy số ngẫu nhiên, giúp nâng cao độ an toàn và tính bảo mật cho dữ liệu trên điện thoại, nhất là dữ liệu ngân hàng, tài chính cá nhân, y tế.

Theo ông Nguyễn Phi Tuyến – Giám đốc trung tâm đo lường, Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, chiếc điện thoại Vsmart Aris 5G có tốc độ cao gấp 8 lần so với 4G nhờ sử dụng băng tần Sub6.

Vsmart Aris 5G. (Ảnh: Đào Lâm – Vật vờ Studio Group)

VinSmart cũng khẳng định sẽ sớm tạo ra một hệ sinh thái 5G “make in Vietnam”. Điện thoại 5G thương hiệu Vsmart sẽ có khả năng hỗ trợ cả 2 công nghệ 5G hiện nay có tên là Sub6 và mmWave.

Vsmart Aris 5G được trang bị con chip Snapdragon 765 (8GB Ram – 128GB bộ nhớ trong) và dung lượng pin 4.000 mAh. Dự kiến máy có giá ở mức tầm trung từ 7 – 8 triệu đồng. Hiện tại, VinSmart vẫn chưa công bố giá bán cũng như ngày ra mắt của Vsmart Aris 5G. 

Bạn nghĩ sao về Vsmart Aris 5G qua bài đánh giá này? Cùng chia sẻ cảm nhận của bạn về chiếc điện thoại này ở phía dưới phần bình luận nhé.

Xem thêm: Vsmart Max Pro lộ hình ảnh và thông số cấu hình trên Geekbench

0 0 vote
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments