Chuyên mục
Đánh giá

Đánh giá hiệu năng Galaxy M51: Tốc Chiến, Liên Quân, Call of Duty Mobile,…

Chiếc điện thoại Samsung Galaxy M51 không thể nói đến viên pin khủng 7.000 mAh, đem đến thời gian sử dụng rất ấn tượng. Pin thì tốt rồi nhưng nếu trải nghiệm không mượt mà thì cũng là điểm trừ rất lớn đúng không anh em? Sau đây là bài đánh giá hiệu năng của Samsung Galaxy M51, bắt đầu thôi.

Nếu anh em có hiểu cơ bản về thông số kỹ thuật điện thoại thì nhìn vào con chip Snapdragon của nhà Qualcomm trang bị trên Galaxy M51 đã thấy yên tâm hơn khi nhìn vào Exynos chưa nào?

Điểm hiệu năng Galaxy M51 qua các phần mềm Benchmark

Đầu tiên chúng ta sẽ tới với bài test của ứng dụng Geekbench nổi tiếng. Galaxy M51 đạt 548 điểm đơn lõi và 1.782 điểm đa lõi. So sánh một chút với chiếc điện thoại Pocophone F1 chạy Snapdragon 845 thì hiệu năng của Galaxy M51 cũng gần ngang ngửa đấy chứ nhỉ.

Đánh giá hiệu năng Galaxy M51: Tốc Chiến, Liên Quân, Call of Duty Mobile,...

Còn với PCMark thì Galaxy M51 đạt được 7.662 điểm và cũng hơn một chút với người anh tiền nhiệm là Galaxy S9+ chạy Snapdragon 845. Tính ra thì Snapdragon 730 trên Galaxy M51 cũng có hiệu năng gần giống Snapdragon 845 ngày nào.

Đánh giá hiệu năng Galaxy M51: Tốc Chiến, Liên Quân, Call of Duty Mobile,...

Chuyển sang bài test Wild Life mới nhất từ 3DMark thì Galaxy M51 đạt được 748 điểm và tạm thời đứng số 174 trong bảng xếp hạng. Từ điểm số này, chúng ta có thể thấy khả năng đồ họa của Galaxy M51 có vẻ như mạnh hơn một chút so với Redmi K30 chạy chip Snapdragon 730G.

Đánh giá hiệu năng Galaxy M51: Tốc Chiến, Liên Quân, Call of Duty Mobile,...

Từ tất cả những bài benchmark kể trên, mình hoàn toàn có thể tin tưởng rằng hiệu năng chơi game của Galaxy M51 cũng sẽ ở mức tốt và chiến mượt hầu hết các game phổ biến hiện nay.

Còn thực tế chơi game thì sao?

Mình sẽ đánh giá hiệu năng chơi game của máy qua 6 game phổ biến và nổi bật nhất hiện nay. Bạn cũng có thể xem toàn bộ data cũng như thiết lập cấu hình game tại đây.

Liên Quân Mobile

Đầu tiên với Liên Quân, mình đã thiết lập cấu hình tối đa và bắt đầu chiến 3 vs 3. Game cho cảm giác chơi mượt, không hề gặp tình trạng, giật hay lag diễn ra kể cả khi vào combat tổng có rất nhiều hiệu ứng chiêu thức được tung ra. 

Mobile Legends

Hơi tiếc khi chơi Mobile Legends trên Galaxy M51, mình lại không thể bật được chế độ 60 FPS để thưởng thức. Còn chơi game ở mức 30 FPS ư? Đối với con chip Snapdragon 730 thì điều này quá đơn giản, FPS trung bình là 30.0 FPS luôn, đủ để cho trải nghiệm không giật, lag. Chỉ có điều FPS hơi bị thấp nên cảm giác chơi chưa đã lắm.

Liên Minh Tốc Chiến

Ngạc nhiên chưa, tựa game mới ra mắt là Liên Minh Tốc Chiến cũng chơi mượt ở mức 60 FPS trên Galaxy M51 nè. Đó là điều mình cảm thấy rất thích vì máy đánh mượt, mạng thì ngon mà không cần fake IP. Chỉ cần đợi đến tháng 12/2020 là chúng ta đã có phiên bản chính thức ở Việt Nam để chơi rồi.

PUBG Mobile

Vì để chơi ở mức FPS cao hơn là 40 FPS, mình đã quyết định giảm mức đồ họa xuống cân bằng. Game chơi tương đối mượt, thỉnh thoảng bị sụt nhẹ FPS khi đang chạy xe hoặc chạy bộ mà thôi. Nói chung cũng đạt mức khá.

Free Fire

Khi chơi Free Fire, mình có thiết đặt cấu hình game ở mức tối đa, trong lúc chơi mình để ý thấy FPS thay đổi liên tục và dao động trong khoảng 56 ~ 60 FPS. Tuy nhiên thì trải nghiệm chung từ đầu tới cuối với mình vẫn khá ổn, không có hiện tượng giật, lag nào diễn ra khi chơi.

Call of Duty Mobile

Cuối cùng là Call of Duty Mobile, mình lại quay trở lại chiến thuật thiết lập đồ họa thấp nhất, FPS cao nhất và game chơi bao mượt từ đầu đến cuối. Chỉ có lúc mới bị hy sinh thì FPS sẽ sụt nhẹ một cái và khi mình tính toán thì vô hình chung làm ảnh hưởng tới kết quả chút xíu.

Tổng kết

Sau đây là bảng thống kê về hiệu năng chơi game trên Galaxy M51:

Với những người thích thể loại game MOBA thì Galaxy M51 dư sức đáp ứng cho khả năng chơi game mượt ở mức 60 FPS cho hai game Tốc Chiến và Liên Quân. Ở thể loại bắn súng, chúng ta có hai ứng cử viên khác là Call of Duty Mobile và Free Fire cũng chơi khá mượt và ổn.

Nhìn chung cấu hình của Galaxy M51 đáp ứng đủ cho nhu cầu chơi game, trải nghiệm các tính năng hay nhu cầu phổ thông của một chiếc smartphone hiện nay. Với mức giá khá tốt, nhiều tính năng, công nghệ mới, Galaxy M51 có thể đồng hành với bạn một thời gian khá lâu trước khi có ý định đổi máy mới.

Một ưu điểm khác: Mình tiết lộ thêm về thời lượng pin khi chơi game của Galaxy M51 có thể đáp ứng được cho bạn chơi hơn 7 tiếng liên tục, trong điều kiện độ sáng màn hình tối đa, rất ấn tượng.

Còn bạn cảm nhận sao về chiếc điện thoại Samsung Galaxy M51 qua bài đánh giá này?

Nguồn: thegioididong.com

Xem thêm: Đánh giá Samsung Galaxy M51: Pin siêu khủng 7.000 mAh, trang bị chip Snapdragon 730

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *