Cách khắc phục lỗi sử dụng Facebook bị nóng trên iPhone

Cách khắc phục lỗi sử dụng Facebook bị nóng trên iPhone

Dạo gần đây, rất nhiều bạn đã than phiền rằng chỉ lướt, sử dụng Facebook mà vẫn bị rất nóng trên điện thoại iPhone của mình.

Theo mình nghĩ là không phải là do iOS 13.3.1 mới nhất đâu, bởi phiên bản iOS đã được cập nhật từ lâu rồi có sao đâu… mà Facebook dạo gần đây với những phiên bản cập nhật mới, mình thấy nó tiêu tốn điện năng rất nhiều đồng thời làm cho máy nóng ran lên ở phần gần Camera. Bắt đầu thôi mình chỉ ra cách khắc phục iPhone sử dụng Facebook bị nóng trong thời gian gần đây nhé.

1. Tắt quyền sử dụng Bluetooth trên ứng dụng Facebook

Có thể Facebook đang sử dụng Bluetooth chúng ta, để thu thập thông tin hay truyền dư liệu hoặc một thứ gì đó. Trên iOS mới nhất thì khi cài Facebook lần đầu thì có hỏi là muốn cấp quyền sử dụng Bluetooth cho thiết bị này hay không? Thì các bạn bấm vào không nhé.

Cách khắc phục lỗi sử dụng Facebook bị nóng trên iPhone
Tắt cấp quyền Bluetooth cho Facebook

Bạn cũng có thể vào Cài Đặt > Facebook (Trong mục cho phép truy cập thì các bạn hãy tắt quyền sử dụng Bluetooth đi nhé).

Nếu như bạn không thấy dòng Bluetooth thì có lẽ bạn đang ở phiên bản Facebook cũ, bạn có thể xóa Facebook đi rồi tải lại, nếu bạn đang gặp ở tình trạng nóng máy khi sử dụng Facebook.

Cách khắc phục lỗi sử dụng Facebook bị nóng trên iPhone
Mình là phiên bản cũ nên không có dòng Bluetooth

2. Sử dụng ứng dụng Facebook Lite

Facebook Life ở khoảng thời gian gần đây, là ứng dụng mạng xã hội có khá là nhiều lượt tải về, chắc do ứng dụng Facebook đã làm khó chịu cho nhiều người dùng khi gặp phải tình trạng nóng máy.

Cách khắc phục lỗi sử dụng Facebook bị nóng trên iPhone
Sử dụng Facebook Lite để ổn định hơn

Facebook Life vẫn gần như là được đầy đủ các tính năng ứng dụng Facebook thường, ứng dụng này không làm cho nóng máy, và khó chịu khi sử dụng. Facebook Life chiếm dung lượng bộ nhớ ít hơn lên chiếc máy của các bạn sẽ không cần sử dụng quá nhiều đến điện năng cũng như thời gian sử dụng Pin sẽ kéo dài hơn 1 ít.

Cách khắc phục lỗi sử dụng Facebook bị nóng trên iPhone
Facebook Lite sẽ nhẹ dung lượng hơn

3. Sử dụng Facebook trên nền tảng Web

Nếu như không muốn tải Facebook Lite để đợi ứng dụng Facebook thường ra những bản cập nhật tốt hơn, không bị hiện tượng nóng máy nữa, thì bạn sử dụng Facebook trên nền tảng Web.

Sử dụng Facebook trên nền tảng Web

Nhưng khi sử dụng Facebook trên Web thì chúng ta thiếu đi rất nhiều tính năng, đành chấp nhận phải hi sinh đợi ứng dụng Facebook thường cải thiện hơn thôi.

Tổng kết

Như vậy mình đã chỉ ra 3 cách khắc phục sử dụng Facebook bị nóng trên iPhone, nếu anh em nào có cách nào khách thì đừng ngần ngại chia sẻ ở phía dưới phần bình luận nhé. Chúc các bạn làm 3 cách trên sẽ cải thiện hơn cho chiếc điện thoại của mình khi sử dụng Facebook.

Xem thêm:

Tham khảo: Mua iPhone 11

0 0 vote
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments