Cách khắc phục iPhone nóng ran và hao pin khi cập nhật iOS 14

Cách khắc phục iPhone nóng ran và hao pin khi cập nhật iOS 14

Rất nhiều bạn than phiền về chiếc điện thoại iPhone của mình khi cập nhật iOS 14 chính thức bị nóng ran và hao pin. Vừa rồi mình cũng có bài “Đánh giá phiên bản iOS 14 chính thức từ người dùng” nhưng lại có 2 trường hợp: Người thì không bị sao cả, iPhone vẫn dùng bình thường, thậm chí còn mượt hơn những phiên bản trước, nhưng lại có rất nhiều bạn bị máy nóng khi chỉ sử dụng những ứng dụng cơ bản kể cả đời iPhone cao cấp. Sau đây là cách khắc phục iPhone bị nóng máy và hao pin khi cập nhật phiên bản iOS 14.

Nguyên nhân

Theo như một người dùng chia sẻ lên mạng xã hội, nguyên nhân của hiện tượng gây nóng máy tụt pin khi cập nhật lên iOS 14 là do phôi SIM không tương thích, sau khi bản cập nhật iOS 14 được phát hành chính thức thì các nhà mạng vẫn chưa có kế hoạch tối ưu hệ thống SIM cho phù hợp với hệ điều hành mới. Dẫn đến tình trạng iPhone nóng máy và hao pin nhanh.

Tình trạng này xảy ra phổ biến với sim MobiFone, sim Viettel thì ít bị phàn nàn hơn, còn VinaPhone chưa có ghi nhận tình trạng nóng máy sau khi lên iOS 14.

Cách khắc phục

Cách 1. Mua phôi SIM mới: bạn có thể đến các đại lý được ủy quyền chính hãng của các nhà mạng để mua phôi SIM. Giá dao động tầm 10.000 – 30.000 đồng. Sau đó thực hiện đổi phôi SIM theo hướng dẫn của nhà mạng.

Cách khắc phục iPhone nóng ran và hao pin khi cập nhật iOS 14

Trước hết bạn cần có một phôi SIM 4G mua từ cửa hàng giao dịch của Viettel, bạn có thể yên tâm vì sẽ không phải chờ đợi lâu như đổi SIM đâu nhé. Giá của 1 chiếc phôi SIM là 10.000 vnđ, số tiền này sẽ được cộng vào tài khoản của bạn ngay sau khi chuyển đổi thành công.

Bước 1: Tại giao diện điện thoại, bấm *098*2*(số serial của phôi SIM)và nhấn OK. (Số serial ở mặt sau, phía dưới mã Barcode)

Bước 2: Máy sẽ hiện lên những chỉ dẫn để thực hiện việc đổi SIM 4G (cụ thể là nhập lại 1 lần nữa số Serial). Làm theo hướng dẫn của nhà mạng.

Bước 3: Lắp phôi SIM thay thế vào và tận hưởng 4G với tốc độ duyệt Internet nhanh hơn (các gói cước, thông tin SIM cũ đều được giữ nguyên không thay đổi).

Cách 2. Đổi sang eSIM trên các dòng iPhone XS trở lên

Đối với hình thức mua eSIM tại cửa hàng, người dùng chỉ cần mang CMND ra các đại lý Viettel trên toàn quốc để yêu cầu cấp mới eSIM hoặc nâng cấp từ SIM truyền thống lên eSIM.

Cách khắc phục iPhone nóng ran và hao pin khi cập nhật iOS 14

Sau khi tiếp nhận và xác minh thông tin, Viettel sẽ cung cấp cho người dùng một đoạn mã QR để sử dụng và kích hoạt eSIM. Sau đây là cách kích hoạt eSIM

Bước 1: Trên iPhone hỗ trợ eSIM (iPhone Xs, Xs Max và iPhone XR), truy cập vào mục Cài đặt > Di Động > Thêm gói cưới di động.

Bước 2: Lúc này camera trên điện thoại sẽ được kích hoạt, bạn chỉ cần hướng vào mã QR được Viettel cung cấp trước đó để hoàn tất quá trình thêm và kích hoạt eSIM.

Như vậy, mình đã chỉ cho bạn cách khắc phục tình trạng iPhone nóng máy và hao pin khi cập nhật iOS 14, chúc các bạn thành công. Đừng quên để lại 1 Like và Share nhé, nếu có thắc mắc điều gì thì đừng ngần ngại để lại bình luận phía dưới bên dưới.

Xem thêm:

2 1 vote
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments