Chuyên mục
Mẹo hay

Cách bảo vệ tài khoản Facebook trong 3 bước tuy đơn giản nhưng rất quan trọng

Facebook là mạng xã hội rất phổ biến, kể cả thanh thiếu niên và trung niên đểu sử dụng. Chính vì đông đảo người dùng, hacker lại càng quan tâm, họ có thể đánh cắp thông tin cá nhân để tống tiền. Để đảm bảo an toàn dữ liệu, thông tin quan trọng của bạn tránh bị hack, mình sẽ chỉ cho bạn cách bảo vệ tài khoản Facebook bằng ba bước đơn giản mà hiệu quả trên smartphone của bạn nhé.

Hướng dẫn bảo mật Facebook trên điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook lên > tại khung ô tìm kiếm bạn gõ vào dòng chữ “Kiểm tra bảo mật” > nhấn vào mục Kiểm tra bảo mật hiện lên như hình.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook trong 3 bước tuy đơn giản nhưng rất quan trọng

Bước 2: Tại đây giao diện sẽ hiển thị những rủi ro bảo mật về tài khoản của bạn. Bạn chỉ cần nhấn vào mục Sửa ngay để tiến hành thiết lập an toàn. 

Tiến hành thực hiện bảo mật bằng cách Bật các mục trong phần Bật cảnh báo lên. Mình khuyên bạn bật hết tất cả, để có thể nhận cảnh báo và phòng chống an toàn tuyệt đối > nhấn Tiếp để tiến hành hoàn tất quá trình. 

Bước 3: Quay lại trang bảo mật ban đầu > tiếp tục nhấn vào mục Bật tính năng xác thực hai yếu tố > nhấn Bắt đầu.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook trong 3 bước tuy đơn giản nhưng rất quan trọng

Sau đó bạn chọn mục Tin nhắn văn bản SMS > nhấn Tiếp tục > chọn Số điện thoại > nhấn tiếp tục.

Tiếp theo bạn cần nhập mã mà Facebook gửi về số điện thoại cho bạn > nhấn Tiếp tục để kết thúc quá trình.

Sau khi hoàn tất các bước bảo mật, bạn hãy quay lại bước đầu tiên > Gõ từ khóa kiểm tra bảo mật và kiểm tra lại thành quả nhé. Nếu tài khoản của bạn đã được bảo mật an toàn hệ thống sẽ hiển thị như hình bên dưới.

Như vậy, là bạn đã đã có thể đảm bảo an toàn sử dụng Facebook mà không phải lo lắng bị hacker quan tâm nữa rồi. Thông tin cá nhân là thứ rất quan trọng, bạn nên cất ở một nơi chắc chắn an toàn tránh gặp phải trường hợp xấu nhé.

Nếu bạn cảm thấy bài viết cách bảo vệ tài khoản Facebook này hữu ích thì đừng quên để lại cho mình Like và Share nhé.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *