Chuyên mục
Mẹo hay

Cách ẩn ảnh trên iPhone hoặc iPad với iOS 14 rất an toàn

Phiên bản iOS 14 thu hút rất nhiều người về khả năng tùy biến ở màn hình chính rất đẹp mắt. Không chỉ như vậy, bạn còn có thể ẩn hình ảnh trên iPhone hoặc iPad của mình với phiên bản iOS 14 và iPadOS 14 bằng một cách rất đơn giản mà hiệu quả và an toàn. Từ nay, đã có thể tránh khỏi những con mắt tò mò vào thư viên ảnh của bạn rồi.

Cách ẩn ảnh trên iOS 14

Trên thực tế, có một chút về sự thay đổi ẩn ảnh trên iPhone với iOS 14. Apple đã cho phép bạn cải tiến về tính năng này, để có sự an toàn hơn.

Nhìn lại về cách thức ẩn ảnh trên phiên bản iOS trước đây, bạn có thể tìm ảnh mình muốn ẩn và nhấn nút chia sẻ, để hiển thị trang chia sẻ. Sau đó, bạn nhấn vào “Ẩn” để xóa khỏi chế độ xem thư viện chung.

Như vậy, ảnh sẽ nằm ở thư mục Hidden (bị ẩn) trong thẻ Album. Mặc dù, điều này vẫn chưa cảm thấy yên tâm với một số người, nhưng iOS 14 cho phép cài đặt không hiển thị cái Album ẩn của mình hoàn toàn.

Để thực hiện được điều trên, bạn vào ứng dụng Cài đặt > Ảnh và sau đó tìm nút chuyển đổi Album Hidden (Album ẩn). Khi tắt tính năng này, phần Album Tiện ích của bạn sẽ không hiển thị ảnh ẩn nữa.

Cách ẩn ảnh trên iPhone hoặc iPad với iOS 14 rất an toàn

Thật tiếc trên phiên bản iOS 14 này lại không thể tự tạo một Album bảo mật được mở khóa bằng Face ID hoặc Touch ID trong một ứng dụng ghi chú chẳng hạn, nhưng thời điểm này, biện pháp trên đã rất là hiệu quả và an toàn rồi.

Xem thêm: Cách tùy biến icon ứng dụng trên iOS 14 cực đẹp bằng Launch Center Pro

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *