Bằng chứng iPhone tương lai có thể xác thực vân tay (Touch ID) bất kỳ ở đâu trên màn hình

Bằng chứng iPhone tương lai có thể xác thực vân tay (Touch ID) bất kỳ ở đâu trên màn hình

Cho đến nay, Apple đã sở hữu rất nhiều bằng sáng chế cảm biến vân tay dưới màn hình. Mới đây nhất, gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino đã được cấp thêm một bằng sáng chế khác liên quan đến cảm biến vân tay dưới màn hình, cho phép bạn sử dụng Touch ID từ bất kỳ đâu trên màn hình iPhone tương lai.

Bằng sáng chế được USPTO cấp cho Apple đã tiết lộ một số thông tin mới thú vị xoay quanh Touch ID hoàn toàn mới. Theo bằng sáng chế, cảm biến vân tay dưới màn hình này sẽ có diện tích xác thực lớn. Nghĩa là người dùng có thể đặt ngón tay lên bất kỳ đâu trên màn hình để xác thực mở khóa, thay vì phải đặt ngón tay phù hợp với vị trí cố định mà nhà sản xuất thiết kế.

Bằng chứng iPhone tương lai có thể xác thực vân tay (Touch ID) bất kỳ ở đâu trên màn hình

Face ID của Apple quét khuôn mặt của người dùng ngay sau khi bạn nhấn vào biểu tượng của một ứng dụng yêu cầu xác thực sinh trắc học để tiết kiệm thời gian. Còn Touch ID mà Apple nói đến trong bằng sáng chế cũng sẽ có chức năng tương tự: Quét vân tay của bạn ngay khi nhấn vào biểu tượng ứng dụng yêu cầu xác thực sinh trắc học. Điều này sẽ giúp xác thực sinh trắc học trong ứng dụng dễ dàng hơn rất nhiều.

Tham vọng của Apple đối với thiết kế iPhone luôn là tạo ra “một tấm kính duy nhất”. Minh chứng là hãng đã loại bỏ nút Home và vát mỏng viền màn hình để cho ra đời dòng iPhone X. Nếu Apple ứng dụng Touch ID dưới màn hình, đó sẽ là bước tiếp theo hướng iPhone tới thiết kế một tấm kính đúng nghĩa và không bị sao nhãng bởi các chi tiết cố hữu trên màn hình.

Đại dịch COVID-19 đã khiến việc mở khóa iPhone bằng Face ID trở nên khó khăn hơn nhiều vì hệ thống nhận dạng khó quét khuôn mặt khi người dùng đeo khẩu trang. Đây có thể là một lý do khác để Apple muốn chuyển từ Face ID sang Touch ID dưới màn hình càng sớm càng tốt. Theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, Apple có thể sẽ tung ra một chiếc iPhone được trang bị Touch ID ở khung cạnh bên vào năm 2021.

Các bạn có kỳ vọng nhiều về iPhone trong tương lai với công nghệ xác thực vân tay dưới màn hình không?

Nguồn: iPhonehacks

Xem thêm:

0 0 vote
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments