Bàn phím Android (Gboard) sắp có chế độ Dark Mode

Bàn phím Android (Gboard) sắp có chế độ Dark Mode

Tuy nhiều người không quá quan tâm về bàn phím trên điện thoại Android của mình, nhưng Google vẫn chú trọng phát triển tính năng và tùy chọn mới, chế độ Dark Mode trên bàn phím Gboard. Phiên bản Android 11 sắp ra mắt, Google đang thử nghiệm các tính năng mới trong phiên bản Beta của Gboard.

Bàn phím Android sắp có chế độ Dark Mode

Các bạn nào đang chạy Gboard 9.6 Beta cùng phiên bản beta của Android 11, Google đã kích hoạt các ký tự Emoji 13.0 mới vẫn chưa được hỗ trợ đầy đủ. Việc tìm hiểu sâu về mã của APK Gboard của 9to5Google cũng cho thấy có một tin vui trong cửa hàng dành cho anh em nào thấy chế độ Dark Mode (Nền tối).

Để phù hợp với màu sáng mặc định hiện có, phiên bản 9.6 của ứng dụng cũng có màu mặc định nền tối mới. Hai chế độ này sẽ được sử dụng cùng với hệ thống tự động chuyển đổi mới sẽ cho phép Gboard khớp với bảng màu toàn hệ thống được sử dụng bởi Android.

Bàn phím Android sắp có chế độ Dark Mode

Ngoài ra, cũng có sự điều chỉnh về phông chữ trên bàn phím với kiểu chữ Google Sans hiện đang được sử dụng thay cho Roboto hiện tại. Tính năng mới được phát hiện có sự bổ sung phím tắt cho Google Lens trong thanh phím tắt của Gboard – tích hợp mới nhất cho công cụ tìm kiếm hình ảnh AI của nhiều người.

Các tùy chọn này chỉ có sẵn trong phiên bản beta của Gboard, nên có thể sẽ có sự thay đổi trước khi phát hành công khai hoàn toàn hoặc thậm chí sẽ không chuyển sang phiên bản phát hành của ứng dụng.

Các bạn nghĩ sao về chế độ Dark Mode được áp dụng vào bàn phím Gboard trong thời gian tới?

Nguồn: Androidpolice

Xem thêm: Rò rỉ ngày ra mắt chính thức Android 11 từ Google

0 0 vote
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments