Chuyên mục
Đánh giá

Bạn có phù hợp và nên mua một chiếc Apple Watch Series 6 không?

Apple Watch Series 6 là chiếc đồng hồ thông minh mới nhất đến từ nhà Táo khuyết với những sự cải tiến về cảm biến, nhiều màu sắc đẹp cực thu hút… Vậy chiếc smartwatch này có điểm gì nổi bật, và có nên mua không?

Apple Watch Series 6 được cung cấp một số tính năng mới để hỗ trợ cho thể dục và lối sống hằng ngày, bên cạnh đó còn có theo dõi giấc ngủ cùng khả năng đo hàm lượng oxy trong máu.

Bạn có phù hợp và nên mua một chiếc Apple Watch Series 6 không?

Có điều, Apple Watch Series 6 có ngoại hình không thay đổi nhiều so với thế hệ thứ 5 và thứ 4. Nhưng được nhà Táo bù đắp bằng cách bổ sung một số phiên bản mới như nhôm xanh, thép không gỉ graphite, màu đỏ và màu vàng mới. Màn hình vẫn đủ lớn, và kích thước smartwatch mới của Apple cũng có hai phiên bản là 40 mm và 44 mm, không làm cổ tay bạn khó chịu.

Nguồn video: Esquire Explores

Về phần cứng, thế hệ đồng hồ thứ 6 của nhà Táo được trang bị bộ vi xử lý Apple S6. Đây là con chip đồng hồ tốt nhất từ trước đến nay, nó nhanh hơn 20% so với thế hệ trước đó. Tính năng màn hình luôn bật (AOD) cũng đã được tăng độ sáng lên gấp hai lần.

Bạn có phù hợp và nên mua một chiếc Apple Watch Series 6 không?

Apple Watch Series 6 được cung cấp một cảm biến hoàn toàn mới rất hữu ích, đó là đo nồng độ oxy trong máu. Đối với nhiều người, đây chỉ là một chức năng bình thường, chỉ trải nghiệm một vài lần rồi quên đi. Tuy nhiên đối với những người già, đặc biệt là người có bệnh thì đây sẽ là một vị cứu cánh thực sự. Cảm biến đo độ cao (altimeter) cũng luôn bật khi bạn đang chạy hay đi bộ đường dài.

Bạn có phù hợp và nên mua một chiếc Apple Watch Series 6 không?

Bạn sẽ có thời gian sử dụng với chiếc Series 6 này tới 18 giờ đồng hồ giống như bản gốc.

Ngoài ra, theo dõi giấc ngủ cũng là một tính năng hữu ích mà mọi người đều có thể hưởng lợi. Apple Watch sẽ đồng bộ hóa dữ liệu giấc ngủ với ứng dụng sức khỏe trên điện thoại của bạn. Nó sẽ hỗ trợ cho chế độ nghỉ ngơi mới của Apple, cho phép bạn thiết lập lời nhắc và tắt một số tính năng (chẳng hạn như thông báo) 30 phút trước khi đi ngủ. Sau đó, trong khi bạn đang ngủ, màn hình sẽ được làm mờ đi.

Tại sự kiện ra mắt Apple Watch Series 6, Apple cũng đã giới thiệu dịch vụ sức khoẻ có tên Fitness+. Về cơ bản, nó sẽ kết nối Apple Watch với iPhone hay iPad để bạn tham gia các lớp tập thể dục qua video một cách hiệu quả.

Mọi thứ trên Apple Watch Series 6 đều hoạt động tốt. Những thao tác vuốt các menu, phóng to, thu nhỏ ứng dụng đều rất nhạy và mượt. Bộ xử lí nhanh hơn, và được bổ sung cảm biến, màn hình sáng hơn. Từ đó, có thể nói Apple Watch Series 6 chắc chắn là một trong những chiếc smartwatch tốt nhất trên thị trường.

Nhưng quay trở lại với câu hỏi hiện tại: Bạn có nên mua một chiếc Apple Watch Series 6 không? Đối với những người đang sử dụng thế hệ thứ 5 thì câu trả lời có lẽ là không, Series 6 cũng không có nhiều nâng cấp so với thế hệ tiền nhiệm. Tuy nhiên nếu bạn đang sử dụng Series 4 hay thấp hơn, thì bạn nên mua bởi bạn sẽ nhận thấy rõ được sự nâng cấp hiệu suất.

Qua bài đánh giá này, bạn có còn phân vân nên mua cho mình chiếc Apple Watch Series 6 không, hay là một chiếc đồng hồ thông minh khác?

Nguồn: Esquireme | Ảnh: Cắt từ video

Xem thêm: Cách bật đếm bước chân trên iPhone kết hợp với Apple Watch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *