Chuyên mục
Tin tức

Apple vừa được cấp bằng sáng chế cho công nghệ Touch ID ẩn dưới màn hình

Apple vừa được cấp bằng sáng chế cho thế hệ tiếp theo của Touch ID. Công ty đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế vào năm 2019, dành cho công nghệ ánh sáng hồng ngoại được đặt dưới màn hình.

Bằng sáng chế đã được cấp bởi Văn phòng Thương hiệu và Bằng sáng chế Hoa Kỳ, mô tả một cảm biến hình ảnh mới được đặt dưới màn hình của thiết bị. Nhìn vào bằng sáng chế, thành phần chính là hệ thống hình ảnh quang học mới sẽ phát ra ánh sáng hồng ngoại sóng ngắn xuyên qua màn hình, trong khi thành phần cảm quang sẽ ghi nhận phản xạ từ bề mặt giao diện nhằm lập bản đồ hình ảnh của bề mặt ngón tay của người dùng.

Apple vừa được cấp bằng sáng chế cho công nghệ Touch ID ẩn dưới màn hình

Nói cách khác, bằng sáng chế dường như đang nói về một máy quét vân tay (Touch ID) ẩn dưới màn hình của Apple. Ngoài ra, bằng sáng chế của Apple cũng nhấn mạnh vào “Đèn hồng ngoại sóng ngắn”, đây có thể xem là một thành phần quan trọng của công nghệ Touch ID thế hệ tiếp theo.

Apple vừa được cấp bằng sáng chế cho công nghệ Touch ID ẩn dưới màn hình

Như thường lệ, vẫn chưa rõ Apple có áp dụng công nghệ Touch ID thế hệ mới này vào iPhone tương lai hay không. Hơn nữa, Apple cũng đang chủ yếu tập trung vào Face ID cho những chiếc iPhone hàng đầu của mình. Mặc dù vậy, chúng ta có thể thấy công nghệ này được triển khai trên iPad hoặc thậm chí một vài model iPhone giá rẻ trong tương lai gần.

Có bạn nào thích công nghệ Touch ID ẩn dưới màn hình được trang bị trên iPhone đời tiếp theo không?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Ra mắt iPhone 12 muộn đã làm cho Apple bay ngay 100 tỷ USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *