Chuyên mục
Tin tức

Apple ra mắt MacBook Air: Vi xử lí M1 mới, CPU 8 lõi, thời lượng pin lên đến 18 giờ

Tại sự kiện “One More Thing”, Apple đã chính thức ra mắt MacBook Air với bộ vi xử lý Apple Silicon M1 hoàn toàn mới của riêng hãng. Mặc dù có nhiều thay đổi lớn ở bên trong, nhưng Apple vẫn không đổi tên dòng MacBook Air.

Apple giới thiệu MacBook Air với bộ vi xử lý Apple Silicon M1 do hãng tự thiết kế, cho hiệu năng CPU nhanh hơn 3.5 lần, trong khi hiệu năng GPU nhanh hơn tới 5 lần người tiền nhiệm. Sức mạnh từ Apple Silicon M1 cho MacBook Air khả năng chỉnh sửa nhiều video 4K cùng lúc mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Apple tuyên bố MacBook Air mới nhanh hơn gấp 3 lần so với bất kỳ máy tính xách tay chạy Windows nào, đồng thời nhanh hơn 98% so với tất cả PC hiện có. Ổ SSD bên trong MacBook Air mới được cho nhanh hơn gấp đôi nhờ bộ điều khiển lưu trữ chuyên dụng nằm trong Apple Silicon M1.

Nhà Táo làm mọi người thêm điều bất ngờ khi loại bỏ hoàn toàn quạt tản nhiệt ra khỏi máy Mac mới, ngay cả khi sử dụng những tác vụ nặng, máy vẫn hoàn toàn im lặng. Quả thật là một quyết định táo bạo của Apple.

Apple ra mắt MacBook Air: Vi xử lí M1 mới, CPU 8 lõi, thời lượng pin lên đến 18 giờ

Thời lượng pin cũng là một nâng cấp lớn đối với MacBook Air mới, có thể duyệt web trong 15 giờ hoặc xem video trong 18 giờ liên tục, tăng hơn 6 giờ so với mẫu dùng chip Intel hiện có.

Dưới đây là sức mạnh được nâng cấp khi MacBook Air trang bị con chip mới của Apple:

  • Xây dựng mã trong Xcode nhanh hơn tới 2,8 lần.
  • Hiển thị tiêu đề 3D phức tạp trong Final Cut Pro nhanh hơn tới 5,9 lần.
  • Thiết kế linh hoạt các cảnh trò chơi phức tạp trong Unity Editor nhanh hơn tới 3,5 lần.
  • Thực hiện các tác vụ ML trong Tạo ML nhanh hơn tới 11 lần.
  • Tách các nhịp điệu, nhạc cụ và các bài hát khỏi bản ghi âm trong thời gian thực trong djay Pro AI, nhờ vào hiệu suất tuyệt vời của Neural Engine.
  • Phát lại video 8K ProRes chất lượng đầy đủ trong DaVinci Resolve mà không làm rớt một khung hình nào.
  • Biên dịch mã nhiều gấp bốn lần trong một lần sạc, nhờ vào hiệu suất thay đổi trò chơi trên mỗi watt của chip M1.

Chip M1 cũng đã cho phép Apple thêm ISP chuyên dụng vào MacBook Air, giúp cải thiện hiệu suất máy ảnh và chất lượng cuộc gọi video. MacBook Air mới hỗ trợ chuẩn Thunderbolt 3, đi kèm bàn phím Magic Keyboard và Touch ID, đồng thời cũng có chuẩn Wi-Fi 6 mới nhất.

Đáng tiếc không có nhiều thay đổi về thiết kế được áp dụng cho MacBook Air mới, các cạnh viền của màn hình vẫn như cũ, thân hình mới vẫn khá bóng bẩy. Bất chấp sự gia tăng lớn về mặt hiệu suất, MacBook Air mới vẫn có giá khởi điểm 999 USD (khoảng 23 triệu đồng), đối với sinh viên thậm chí còn rẻ hơn 100 USD (khoảng 2.3 triệu đồng).

Bạn nhận xét thế nào về sự ra mắt của MacBook Air cùng với con chip M1 mới?

Nguồn: iPhoneHacks

Xem thêm: Apple ra mắt chip M1 dựa trên ARM mới cung cấp cho “thời lượng pin dài nhất từng có trên máy Mac”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *