Chuyên mục
Tin tức

Apple ra mắt chip M1 dựa trên ARM mới cung cấp cho “thời lượng pin dài nhất từng có trên máy Mac”

Khởi đầu cho sự kiện “One More Thing” vào ngày hôm nay (11/11), Apple đã ra mắt chip Apple M1 dành cho máy Mac. Đây được gọi là vi xử lý “system-on-a-chip”, tức tích hợp cả một hệ thống nhiều thành phần trên một con chip, có hiệu năng mạnh mẽ nhưng tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Apple M1 được sản xuất dựa trên tiến trình 5nm tương tự như A14. Apple cho biết, M1 sẽ tập trung vào hiệu quả sử dụng năng lượng. Chip mới có 8 lõi xử lý mà Apple tự tin nói rằng, vi xử lý này cung cấp hiệu năng tốt nhất thế giới trên mỗi watt điện năng tiêu thụ.

Apple ra mắt chip M1 dựa trên ARM mới cung cấp cho "thời lượng pin dài nhất từng có trên máy Mac"

Apple cho hay, M1 mang lại hiệu năng tương tự như một vi xử lý thông thường dành cho máy tính xách tay mới nhất, nhưng chỉ tiêu thụ 1/4 mức điện năng mà thôi. Có được điều này là nhờ vào việc M1 có cấu trúc gồm 4 lõi CPU có tốc độ nhanh nhất thế giới + 4 lõi CPU tiết kiệm điện năng.

8 lõi CPU nói trên kết hợp với 8 lõi đồ họa nhanh nhất thế giới và công cụ thần kinh Neural Engine 16 lõi mới. Ngoài ra, M1 còn có bộ điều khiển USB 4, công cụ mã hóa, giải mã đa phương tiện.

Apple tuyên bố rằng, con chip M1 cho phép máy Mac được đánh thức ngay lập tức từ chế độ ngủ, đồng thời, cung cấp hiệu năng ổn định ngay cả khi đang chạy các chương trình 3D hoặc chỉnh sửa ảnh RAW.

Anh em cản nhận sao về con chip M1 này của Apple?

Nguồn: Theverge

Xem thêm: Cửa hàng trực tuyến Apple Store ngừng hoạt động trước thềm sự kiện “One More Thing”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *