Chuyên mục
Tin tức

Bộ vi xử lý Apple M1 sẽ tăng lượng xuất xưởng MacBook lên 17.1 triệu chiếc vào năm 2021

Apple đã chính thức công bố chip M1 cho những chiếc MacBook mới của hãng, đánh dấu cột mốc chuyển dần từ chip Intel sang chip tự phát triển dựa trên ARM.

Theo TrendForce, doanh số MacBook của Apple trong năm 2020 dự kiến ​​đạt 15.5 triệu chiếc, tương ứng mức tăng trưởng hàng năm 23.1%. Nguyên nhân chính cho sự tăng trưởng này là nhu cầu về laptop cao hơn kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Hơn nữa, dòng máy Mac mới cũng như bộ vi xử lý M1 sẽ thúc đẩy lượng xuất xưởng MacBook lên mức cao kỷ lục trong năm tới. TrendForce dự đoán Apple sẽ xuất xưởng 17.1 triệu chiếc MacBook vào năm 2021, và mức tăng trưởng hàng năm có thể sẽ vượt mốc 10%.

TrendForce cho biết, mặc dù MacBook Air 13.3 inch mới có cùng mức giá với đời cũ, nhưng model đời mới hứa hẹn sẽ giảm đáng kể điện năng tiêu thụ nhờ sử dụng chip mới Apple Silicon M1 – chuyển từ bộ xử lý kiến ​​trúc Intel X86 ban đầu sang bộ xử lý kiến ​​trúc ARM.

Hơn nữa, các tính năng khác nhau của Apple Silicon M1 và macOS Big Sur sẽ tiếp tục tăng cường khả năng tương tác giữa các sản phẩm của Apple và cải thiện sự tiện lợi cũng như chu trình sử dụng.

Chip Apple M1 được tích hợp trên MacBook Air 13.3 inch và MacBook Pro mới. Dự kiến, MacBook Pro 14 inch và 16 inch cũng sẽ sử dụng vi xử lý Apple Silicon M series vào năm sau, nhờ vậy hiệu suất sản phẩm sẽ được cải thiện đáng kể. Với đợt cải tiến này, đà bán hàng của MacBook có thể sẽ còn mạnh hơn nữa trong tương lai.

Theo TrendForce, dựa trên ước tính hiện tại về mức tăng trưởng hàng năm 1.9% trong các lô hàng trên thị trường laptop toàn cầu vào năm 2021, hiệu suất của Apple là tương đối tốt. Có thể nói, chip Apple M1 không chỉ thúc đẩy doanh số MacBook trong năm tới mà thị phần trên thị trường laptop toàn cầu sẽ tăng từ 8% trong năm nay lên 8.7% trong năm tới.

Bạn nghĩ sao về con chip M1 này của Apple, liệu nó có làm phát triển doanh số cho Macbook không?

Nguồn: Gizchina

Xem thêm: Apple ra mắt chip M1 dựa trên ARM mới cung cấp cho “thời lượng pin dài nhất từng có trên máy Mac”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *