Tin tức

Apple loại Pegatron khỏi danh sách những nhà cung cấp linh kiện iPhone vì vi phạm hợp đồng lao động

Apple loại Pegatron khỏi danh sách những nhà cung cấp linh kiện iPhone vì vi phạm hợp đồng lao động

Apple đã đình chỉ tất cả các hợp đồng sản xuất với Pegatron (một trong những đối tác chính cung cấp linh kiện cho nhà Táo) vì vi phạm luật lao động. Apple đã phát hiện ra việc Pegatron sử dụng công nhân là sinh viên, bắt họ làm vào ban đêm và thêm giờ trái với quy tắc ứng xử của công ty.

Apple lưu ý rằng, họ không tìm thấy trường hợp nào về lao động chưa đủ tuổi trong nhà máy của Pegatron, nhưng Apple phát hiện ra việc công ty Pegatron đã làm giả hồ sơ để che giấu các sai phạm.

Pegatron đã sa thải người quản lý chương trình đưa sinh viên vào làm công nhân trong nhà máy. Các vi phạm này xảy ra tại nhà máy của Pegatron cơ sở Thượng Hải và Côn Sơn ở phía đông Trung Quốc. Sinh viên bị bắt làm ca đêm và ở những vị trí không liên quan đến chuyên ngành đào tạo của họ, đó là vi phạm luật lao động địa phương.

Apple loại Pegatron khỏi danh sách những nhà cung cấp linh kiện iPhone vì vi phạm hợp đồng lao động
Ảnh minh họa (Nguồn 9to5mac)

Được biết, Apple đã đình chỉ các hoạt động sản xuất của Pegatron cho đến khi hãng này thực hiện các hành động khắc phục.

Các nhà cung cấp của Apple thường xuyên bị phát hiện vi phạm luật lao động, đặc biệt là trong mùa iPhone mới ra mắt. Apple đã trở nên nghiêm khắc hơn với các quy định của mình và trong việc thực thi các quy định này trong những năm gần đây.

Các quy định của Apple đã cải thiện điều kiện làm việc của người lao động trong các nhà máy, nhưng những sai sót như vậy cho thấy vẫn còn một chặng đường dài phía trước để có thể khắc phục hoàn toàn tình trạng trên.

Nguồn: iPhonehacks

Xem thêm: Apple vừa được cấp bằng sáng chế cho công nghệ Touch ID ẩn dưới màn hình

Được gắn thẻ

Về Nguyễn Thành Đạt

Tôi là người tạo ra blog thanhdatmb.com để đánh giá Điện Thoại, LapTop, Máy Tính bảng. Cung cấp mẹo, hữu ích về Công Nghệ. Đánh giá một cách khách quan nhất. thanhdatmb.com mang đến sự hài lòng đến người đọc
Xem tất cả các bài viết của Nguyễn Thành Đạt →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *