Chuyên mục
Tin tức Đánh giá

Apple giới thiệu tai nghe AirPods Max với khả năng khử tiếng ồn chủ động

Trước đây, có những tin đồn về việc trì hoãn cặp tai nghe over-ear cao cấp của Apple sang đến năm 2021. Nhưng không đúng như tin đồn, nhà Táo mới đây đã giới thiệu nó, mang tên AirPods Max.

Giá bán của em nó cũng khá là cao khi lên tới $ 549 (khoảng 12.7 triệu) bạn sẽ có được tính năng Khử tiếng ồn Chủ động (ANC), EQ thích ứng và âm thanh đặc biệt có độ trung thực cao. AirPods Max được trang bị chip H1 của chính Apple cho trải nghiệm âm thanh Bluetooth 5.0 không dây cao cấp. Thiết kế của tai nghe này vẫn có 1 cổng vật lí dùng để sạc pin, và thời gian sử dụng tối đa 20 giờ khi ở chế độ âm thanh không gian hoặc ANC.

Apple đã có một sự kết hợp khá đẹp mắt bởi nút vật lý cho AirPods Max này. Nút Digital Crown, lấy cảm hứng từ thiết kế của Apple Watch, cung cấp điều khiển âm lượng chính xác, cũng như khả năng để phát hoặc tạm dừng âm thanh, bỏ qua các bài hát, câu trả lời hoặc điện thoại kết thúc cuộc gọi, và kích hoạt Siri.

Ngoài ra còn có một nút điều khiển tiếng ồn chuyên dụng để chuyển đổi giữa chế độ ANC và Chế độ trong suốt (Khuếch đại âm thanh môi trường). Thật kỳ lạ, dường như không có đề cập đến chế độ âm thanh “cơ bản” ngoài hai chế độ này. Một thông tin đáng chú ý khác bị bỏ qua liên quan đến việc bật và tắt nguồn tai nghe vì dường như không có nút dành riêng cho việc đó.

Thay vào đó, Apple đã trang bị cho AirPods Max các cảm biến quang học và vị trí có thể được sử dụng để phát hiện độ mòn trong số những thứ khác. Chỉ cần nhấc một bên cốc tai khỏi tai của bạn sẽ tạm dừng âm thanh. Thêm vào đó, AirPods Max cũng có nhiều dữ liệu về vị trí đầu của người dùng, đây là những gì Apple tận dụng cho các tính năng Âm thanh không gian và EQ thích ứng .

AirPods Max đi kèm với tổng cộng chín micrô – sáu micrô được sử dụng riêng để khử tiếng ồn chủ động và một micrô để nhận giọng nói với hai micrô khác phục vụ hai nhiệm vụ.

Apple giới thiệu tai nghe AirPods Max với khả năng khử tiếng ồn chủ động

EQ thích ứng điều chỉnh âm thanh trong thời gian thực phù hợp với con dấu trên chụp tai, nguồn âm thanh và điều kiện tiếng ồn xung quanh.

Âm thanh không gian có thể đã quen thuộc với người dùng iPhone và iPad. Nó hứa hẹn một trải nghiệm đắm chìm giống như rạp hát bằng cách đặt các nguồn âm thanh trong không gian một cách ảo và linh hoạt. Điều này có nghĩa là hoạt động với nội dung được ghi ở định dạng 5.1, 7.1 và Dolby Atmos, đồng thời sử dụng con quay hồi chuyển và gia tốc kế bên trong AirPods Max, cũng như iPhone hoặc iPad tương thích làm nguồn âm thanh.

Apple giới thiệu tai nghe AirPods Max với khả năng khử tiếng ồn chủ động

Đương nhiên, để có được trải nghiệm liền mạch đầy đủ từ AirPods Max, bạn cần sử dụng chúng với hệ sinh thái thiết bị của nhà Apple hiện tại. Chính thức, chúng yêu cầu iOS 14.3, iPadOS 14.3, MacOS Big Sur 11.1, watchOS 7.2, tvOS 14.3 trở lên. Bằng cách đó, bạn có thể nhận được những thứ như ghép nối nhanh liền mạch, tự động chuyển đổi giữa các thiết bị, chia sẻ âm thanh giữa hai AirPods và khả năng Siri luôn bật. 

Trên thực tế, thông số kỹ thuật chính thức không đề cập đến khả năng tương thích với các sản phẩm không phải của Apple. Tuy nhiên, với chip H1 ở lõi của AirPods Max, chúng tôi sẽ không loại trừ một số hỗ trợ hạn chế của bên thứ ba.

AirPods Max có cái mà Apple gọi là “thiết kế mang tính biểu tượng” và tôi thấy thiết kế cũng nổi bật thật. Ngoài ra, Cupertino sử dụng là “thiết kế âm thanh tùy chỉnh”. Băng đô lưới đan thoáng khí trông thú vị có nghĩa là phân phối trọng lượng 385g đáng kể (so với Sony XM4 nặng 254g) trên một diện tích lớn hơn và giảm áp lực mà bạn cảm thấy. Bên trong là khung thép không gỉ có dạng kính thiên văn và cho phép chụp tai xoay và xoay một cách độc lập.

Bạn chỉ có thể hai bên tai nghe bằng phẳng. Tuy nhiên, Apple vẫn cung cấp một Smart Case mỏng trong hộp để mang AirPods Max. Đặt tai nghe vào trong hộp thậm chí còn tự động kích hoạt trạng thái nguồn cực thấp.

Apple giới thiệu tai nghe AirPods Max với khả năng khử tiếng ồn chủ động

AirPods có các tùy chọn màu sắc bao gồm: Xám không gian, Bạc, Xanh da trời, Xanh lá cây và Hồng. Các đơn hàng có thể được đặt bắt đầu từ hôm nay và những đơn hàng đầu tiên sẽ được giao vào ngày 15 tháng 12. 

Nguồn: GSMArena

Xem thêm: Trên tay đánh giá chi tiết iPhone 12 Pro Max: Thời lượng pin cải tiến đáng kể, camera chất lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *