Chuyên mục
Đánh giá

8 lý do khiến cho Apple Watch SE thật sự đáng mua

Apple Watch SE có thể là thành viên mới nhất trong gia đình Apple Watch, nhưng cũng giống như iPhone SE, nó không phải là một thiết bị mới đúng nghĩa. Nó là một phần nhỏ của  Apple Watch S4, S5 và S6 với thân được làm bằng nhôm cùng mức giá bình dân. Dưới đây là 8 lý do khiến cho Apple Watch SE là một thiết bị đáng để bạn mua đấy.

1. Apple Watch SE có màn hình giống S6

8 lý do khiến cho Apple Watch SE thật sự đáng mua
Apple Watch S6 (Nguồn ảnh: Cnet)

Chúng tôi đã nghĩ rằng nhà Táo sẽ giữ lại màn hình vuông cho SE tương tự như trên Apple Watch S3 để giảm giá thành. Nhưng điều đó đã không xảy ra, SE có kích thước giống như S6 với màn hình lớn, người dùng chỉ không được hỗ trợ tính năng màn hình luôn bật (AOD). Chỉ riêng kích thước màn hình đã khiến SE trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn nhiều so với Apple Watch S3.

2. Máy đo độ cao (Altimeter) luôn bật

Apple Watch đã được trang bị máy đo độ cao từ thế hệ S3, nhưng tính năng này chỉ được kích hoạt khi bạn vận động hay tập thể dục để tính toán mức độ hoạt động trong ngày.

Tuy nhiên từ Apple Watch S6, máy đo độ cao sẽ luôn được bật để theo dõi độ cao trong thời gian thực, và Apple Watch SE cũng được hỗ trợ tính năng tương tự.

3. Nó nhanh hơn nhiều so với Apple Watch S3

8 lý do khiến cho Apple Watch SE thật sự đáng mua
Apple Watch S3( Nguồn ảnh: TheVerge)

Apple Watch SE chậm hơn 20 % so với dòng S6 vì không được trang bị vi xử lý Apple S6. Tuy nhiên tốc độ của SE không phải ở mức thấp, Apple trước đây đã tuyên bố rằng vi xử lý S4 nhanh gấp đôi so với S3, trong khi Apple S5 thậm chí còn nhanh hơn thế. Do đó, bạn sẽ nhận thấy tốc độ của Apple Watch SE tăng đáng kể nếu nâng cấp từ Series 3.

4. Apple Watch SE có hỗ trợ Thiết lập gia đình (Family Setup)

Tính năng Thiết lập gia đình mới của Apple cho phép trẻ em (hoặc cha mẹ) dù không sở hữu iPhone vẫn có thể sử dụng Apple Watch. Tuy nhiên cần lưu ý rằng một số tính năng sẽ yêu cầu kết nối di động.

5. Phát hiện rơi ngã và giám sát tiếng ồn

8 lý do khiến cho Apple Watch SE thật sự đáng mua
Nguồn ảnh: MacWorld

Apple Watch SE có khả năng phát hiện rơi và giám sát tiếng ồn cũng như các cuộc gọi SOS khẩn cấp. Những tính năng này trước đây đã nhiều lần cứu mạng người dùng và chỉ có trong các mẫu hàng đầu. Giờ đây, người dùng sẽ có thể sử dụng những tính năng quan trọng này trên chính phiên bản SE.

6. Cảm biến nhịp tim mới nhất

Mặc dù Apple Watch SE không có cảm biến ECG được tích hợp trong Digital Crown như trên Series 6, nhưng thiết bị lại có cảm biến nhịp tim thế hệ thứ 2 mà Apple đã giới thiệu với Series 4 để cung cấp các kết quả nhanh hơn và chính xác hơn.

Apple đã mạnh dạng bỏ qua phiên bản cũ và trang bị luôn cảm biến nhịp tim thế hệ thứ 2 cho SE. Đây là một bộ cảm biến khá tốt chỉ sau thế hệ thứ 3 trên Apple Watch S6.

7. Mặt đồng hồ Stripes mới nhất tương tự Apple Watch S6

Nguồn ảnh: MacWorld

Apple Watch SE cũng có mặt đồng hồ Stripes như Apple Watch S6 với phông nền là các dải màu tùy chỉnh theo ý thích. Bạn có thể tuỳ chỉnh màu sắc của mặt đồng hồ để phù hợp với sở thích, tâm trạng hay trang phục đang mặc.

8. Apple Watch SE có giá phải chăng

Giá của Apple Watch SE chỉ từ 9 triệu đồng cho phiên bản GPS và 11 triệu đồng đối với bản LTE, một bản thu gọn đáng giá nếu bạn không quá cần những tính năng cao cấp của Series 6.

Với những ưu điểm trên, bạn thấy Apple Watch SE đáng mua không?

Nguồn: MacWorld | Theo: thegioididong.com

Xem thêm: Bạn có phù hợp và nên mua một chiếc Apple Watch Series 6 không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *