5 Tính năng mới trên iOS 13.5 hữu ích mùa dịch Covid-19

5 Tính năng mới trên iOS 13.5 hữu ích mùa dịch Covid-19

Chính thức Apple đã tung ra phiên bản iOS 13.5 Golden Master. Bản cập nhật lần này có khá nhiều tính năng rất hữu ích đặc biệt là giúp quá trình sử dụng tiện lợi trong mùa dịch Covid-19. Sau đây là 6 tính năng mới trên phiên bản mới iOS 13.5.

1. Thay đổi hoạt động của Face ID

Chúng ta cũng đã biết rằng trong thời điểm gần đây mọi người đều phải đeo khẩu trang bảo vệ trong mùa dịch, chính vì vậy với phiên bản mới iOS 13.5 giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi sử dụng Face ID.

5 Tính năng mới trên iOS 13.5 hữu ích mùa dịch Covid-19

Nếu như lần thứ nhất không nhận diện được khuôn mặt khi bạn đeo khổ trang thì lập tức sẽ chuyển sang giao diện nhập mật mã thủ công.

2. Phát hiện khi bạn tiếp xúc với những người nhiễm Covid-19

Sự hợp tác Apple và Google, cung cấp các hàm API để chính phủ và các cơ quan y tế có thể phát triển ứng dụng theo dõi tiếp xúc với những thiết bị với nhau thông qua Bluetooth trên 2 hệ điều hành iOS và Android.

5 Tính năng mới trên iOS 13.5 hữu ích mùa dịch Covid-19

Bạn sẽ nhận được thông báo “họ có thể đã bị phơi nhiễm COVID 19” khi từng tiếp xúc với người bị nhiệm Covid-19 trong khoảng thời gian 14 ngày. Nếu bạn không có nhu cầu tham gia chương trình này thì có thể vào Cài đặt  >  Quyền riêng tư  > Sức Khỏe  >  COVID-19. Nhưng tính năng này lại không được sử dụng ở Việt Nam

3. Gọi nhóm Facetime được thay đổi

Khi Facetime nhóm nếu người nào nói thì các ô sẽ được nổi bật to lên, nhưng có một số người lại không thích cái giao diện này chỉ vì cảm thấy loạn mắt, khó chịu…

5 Tính năng mới trên iOS 13.5 hữu ích mùa dịch Covid-19

Nếu bạn không thích tính năng, chỉ muốn khung được giữ nguyên mặc định khi tham gia gọi nhóm thì có thể vào Cài đặt  >  FaceTime  > Tắt Đang nói ở phần Tự động nổi bật.

4. Chia sẻ nhạc trong Apple Music

Bây giờ trên phiên bản mới iOS 13.5 bạn có tùy chọn phím Share, có thể chia sẻ bài hát lên Story trên Instagram nhìn với cả phông nền rất đẹp. Nhưng bạn bè của bạn phải đăng ký Apple Mucsics thì mới có thể nghe được.

Ngoài ra, có một số lỗi được khắc phục trên phiên bản iOS 13.5 mới này đó chính là:

  • Khắc phục lỗi mục chia sẻ – Share sheet không xuất hiện.
  • Khắc phục một số lỗi bảo mật và độ ổn định của ứng dụng Mail trên iPadOS.
  • Khắc phục lỗi khi người dùng xem video trên website nào đó gặp phải tình trạng đen màn hình.

Bạn thấy 5 tính năng trên iOS 13.5 có tiện lợi không? Bạn nào sử dụng iPhone mà cập nhật phiên bản mới này rồi thì hãy để lại cảm nhận ở phía dưới phần bình luận, cùng mọi người tham khảo nhé.

Xem thêm: Phiên bản iOS 13.5 mở khóa gương mặt nhanh hơn khi đeo khẩu trang

Mua iPhone 11 Pro 64GB

0 0 vote
Article Rating
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments