Chuyên mục
Mẹo hay

3 tính năng mới trên YouTube rất hữu ích và tiện lợi cho bạn

YouTube là một nền tảng chia sẻ video phổ biến, là nơi người dùng có thể tải lên hoặc tải video về máy tính hay điện thoại và chia sẻ các video clip. Gần đây, Google có phát hành bản cập nhật cho ứng dụng YouTube có khá nhiều tính năng mới cho trải nghiệm tốt và tiện lợi hơn nhiều đấy.

1. Nhắc bạn đến giờ đi ngủ

Nhiều khi bạn xem clip nào đó quá tập trung, không để ý đến giờ giấc, thế là ngủ muộn, sáng hôm sau dậy đi làm hoặc đi học rất mệt mỏi, không tập trung. Để tránh điều này xảy ra lần sau thì YouTube có tính năng khá hữu ích đó là Nhắc tôi đến giờ đi ngủ. Để bật được tính năng này, bạn vào Tài khoản, chọn mục Thời lượng đã xem.

Tại mục Thời lượng đã xem, bạn bật tính năng Nhắc tôi đến giờ đi ngủ. Thiết lập thời gian bắt đầu và kết thúc, cũng như chọn cách hiển thị thông báo nhắc nhở. Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu YouTube nhắc dừng xem sau một khoảng thời gian nhất định.

2. Cử chỉ để xem video khá tiện

Trước đây, để mở video YouTube ở chế độ toàn màn hình, bạn phải bấm vào biểu tượng phóng to ở góc phải bên dưới. Tuy nhiên, giờ đây người dùng chỉ cần chạm vào màn hình phát video và vuốt lên trên để vào chế độ toàn hình, hoặc vuốt xuống dưới để thoát ra. 

Lưu ý: Đối với YouTube iOS, khi vuốt xuống để thoát khỏi chế độ toàn màn hình, bạn hãy vuốt từ giữa màn hình chứ không phải từ trên cùng.

3. Bật phụ đề ngay tại giao diện video

Trước đây, để bật hoặc tắt phụ đề trên video, bạn phải truy cập vào phần cài đặt và thực hiện khá nhiều thao tác. Tuy nhiên, với YouTube phiên bản mới, tính năng phụ đề – CC và Autoplay – Tự động phát ra ngay giao diện video để người dùng tiện sử dụng.

Hiện tại, phiên bản YouTube Android và iOS đã có tính năng này. Với YouTube phiên bản máy tính sẽ được cập nhật trong thời gian sớm nhất.

3 tính năng mới trên YouTube rất hữu ích và tiện lợi cho bạn

Bạn hãy cập nhật ứng dụng YouTube phiên bản mới để có những trải nghiệm tốt nhé. Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *